Phúc Thọ: Tuyên dương “Người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

Ngày đăng: 23/11/2021

Chiều 19/11, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt”; Sơ kết đợt thi đua cao điểm 3 tháng cuối năm 2021; Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu - Năm học 2020-2021. Điểm cầu trung tâm huyện được kết nối với điểm cầu các xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện tăng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2011

Tham dự hội nghị có đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Khuất Thị Thu Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo của UBND huyện về phong trào “Người tốt, việc tốt”; Sơ kết đợt thi đua cao điểm 3 tháng cuối năm 2021; Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm học 2020-2021 và xem phóng sự hình ảnh “Nhân lên những gương sáng Người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến”. Báo cáo nêu rõ: Để các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt những kết quả tích cực hơn, các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn của huyện thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ Thành phố và Nghị quyết Hội đồng nhân dân Huyện giao năm 2021, UBND Huyện đã ban hành Kế hoạch số 1567/KH-UBND ngày 30/9/2021 về việc phát động 90 ngày thi đua quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021. Với sự phấn đấu quyết tâm nỗ lực của các phòng, ban, ngành cùng các cá nhân, trong đợt sơ kết 90 ngày thi đua, đã có 21/85 nhiệm vụ hoàn thành, 64 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện.

Trong phong trào “Người tốt, việc tốt”, huyện Phúc Thọ đã chú trọng việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến, qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương về vị trí, vai trò, ý nghĩa, hiệu quả thiết thực của việc xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. Công tác khen thưởng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trong đó ưu tiên khen thưởng người lao động trực tiếp trong năm 2021 và đợt thi đua 90 ngày thi đua quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Có 24 cá nhân được UBND huyện tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”; 10 cá nhân được UBND thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Họ là những tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, những người đang từng ngày, từng giờ cống hiến sức lực và trí tuệ trên khắp các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội.

Đối với ngành GDĐT Phúc Thọ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt năm học 2020-2021 diễn ra sôi nổi và rộng khắp toàn ngành. Từ phong trào đó xuất hiện nhiều tập thể, nhiều nhà giáo có thành tích xuất sắc được Bộ GDĐT, UBND huyện Phúc Thọ tuyên dương khen thưởng. Trong năm học 2020-2021, ngành GDĐT Phúc Thọ rất vinh dự có 5 tập thể và 03 cán bộ quản lý giáo dục được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng Bằng khen; 44 tập thể được UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; 121 nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên các trường học được UBND huyện tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 721 “Lao động tiên tiến”; 10 nhà giáo được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm học 2020-2021. Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngành giáo dục và đào tạo Huyện cũng rất tự hào về sự trưởng thành và lớn mạnh toàn diện, về những thành tích của phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chăm sóc, giáo dục con em nhân dân quê hương trở thành những con ngoan, trò giỏi, những người lao động có tri thức văn hóa và khát vọng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh và tươi đẹp.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Trung Tuấn đã nhấn mạnh những khó khăn, thuận lợi trong năm 2021, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả mà mỗi tổ chức, cá nhân tiêu biểu đạt được.

Trong thời gian tới đồng chí mong muốn mỗi cá nhân, tổ chức nêu cao ý thức tự lực, tự cường xây dựng huyện Phúc Thọ trở thành huyện nông thôn mới điển hình tiên tiến; đẩy mạnh hiệu quả các phong trào thi đua thực sự lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội với quyết tâm cao nhất...

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cho 25 cá nhân; Biểu dương và thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021; khen thưởng cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt 1, 90 ngày thi đua quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021.

 

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác