Cụm thi đua số 3 LĐLĐ Thành phố: Quyết liệt, đồng bộ, thực hiện “Mục tiêu kép”

Ngày đăng: 23/11/2021

Chiều 22/11, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.

Cụm thi đua số 3 có 6 đơn vị, bao gồm các LĐLĐ huyện Sóc Sơn,  Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Thị xã Sơn Tây.

Báo cáo với Đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Cụm trưởng cho biết: năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của các huyện, thị xã trong Cụm năm 2021 tiếp tục chịu ảnh hưởng và tác động tiêu cực từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề, đã ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến việc làm, thu nhập, đời sống của công nhân lao động (CNLĐ). Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, các huyện, thị xã đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, ”mục tiêu kép”, các giải pháp nhằm vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Các đơn vị trong Cụm đã bám sát văn bản liên tịch của Thành phố để hướng dẫn các CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CBCC,VC) và Hội nghị Người lao động theo đúng quy định, ký TƯLĐTT; phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật  kịp thời tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho CNLĐ nhất là những CNLĐ đề nghị xem xét, hỗ trợ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; thực hiện “Tháng Công nhân” năm 2021 và hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021”;  phối hợp với UBND cùng cấp và Báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với nội dung cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quan tâm.

Các đơn vị trong Cụm đã chỉ đạo CĐCS thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Các đơn vị đơn vị trong Cụm đã trao 16.222 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 649 vé xe, hỗ trợ phương tiện cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với số tiền 1,289 tỷ đồng; tổ chức “Tết Sum vầy”, huy động được các doanh nghiệp tham gia gian hàng bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ, mức giảm từ 5% đến 50% giá thị trường; bàn giao được 06 Mái ấm công đoàn; đã giải ngân cho 461 đoàn viên, CNVCLĐ tại 18 CĐCS vay vốn, giải ngân trực tiếp nguồn vốn 13,8 tỷ đồng.

Các đồng chí thành viên trong đoàn khảo sát phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn CĐCS triển khai tới cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chung tay hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; quà và vật dụng trị giá 489 triệu đồng; hỗ trợ 6.442 túi An sinh công đoàn cho đoàn viên NLĐ…, đã có 8.136 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được hỗ trợ với tổng số: 2,441 tỷ đồng.

Tại hội nghị đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 đã phát biểu ý kiến, bổ sung làm rõ những kết quả đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2021 của đơn vị mình. Đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố cũng đã trao đổi, ghi nhận những kết quả nổi bật đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của từng đơn vị trong Cụm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá cao những kết quả mà Cụm Thi đua số 3 đã đạt được. Với việc mỗi đơn vị nỗ lực hoàn thành các mặt công tác, cùng với sự phối hợp chung của các đơn vị trong Cụm đã tạo ra nhiều hơn những kết quả trong công tác công đoàn, đặc biệt trong hoạt động chăm lo, bảo vệ người lao động chịu tác động bởi dịch Covid-19.

Trong năm 2022, khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh mới, đồng chí Phạm Bá Vĩnh lưu ý các đơn vị trong Cụm cần tập trung triển khai thực hiện các chương trình, nghị quyết của tổ chức công đoàn năm 2022, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2018 – 2023; tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, chú trọng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh ... Các nhiêm vụ trên phải được thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm, đồng bộ từ chỉ đạo tới thực hiện, góp phần thực hiện ”mục tiêu kép” Thành phố đã đề ra.

Đặc biệt trước mắt đồng chí đề nghị các đơn vị triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động thật đầy đủ, chu đáo; chú trọng việc hỗ trợ cho các đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; quan tâm tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi trong dịp Tết cho đoàn viên, NLĐ và nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp.

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành suy tôn, bình xét thi đua khen thưởng năm 2021.

 

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác