CĐ Trường Kiến trúc Hà Nội phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực năm 2021

Ngày đăng: 17/11/2021

Sáng 15/11, Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

Sự kiện được diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch BCH Công đoàn Trường
phát biểu tại Lễ phát động

Tham dự buổi lễ và phát động có TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện Ban Chấp hành công đoàn Trường; các công đoàn bộ phận.

Việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới từ năm 2016 đến nay đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham gia hưởng ứng, quan tâm, chung tay vào cuộc của toàn xã hội, góp phần rút ngắn khoảng cách giới trong hầu hết các lĩnh vực.

Phát động tại hội nghị, TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch BCH Công đoàn Trường cho biết: “Qua 5 năm triển khai (2016-2020) đã có hơn 10 triệu lượt người được truyền thông, tiếp cận với các công việc của Tháng hành động, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, người dân đối với công tác bình đẳng giới; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên thế giới. Trong bối cảnh Covid-19, tỉ lệ bất bình đẳng giới gia tăng và trẻ em, phụ nữ là nhóm đối tượng phải chịu những bất lợi nhiều hơn. Chính phủ Việt Nam đã luôn nỗ lực trong việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em…

Trong các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, phụ nữ và trẻ em luôn được ưu tiên và có được sự hỗ trợ cao hơn. Điều này đã góp phần giúp phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giảm bớt áp lực và nguy cơ bạo lực xâm hại…”

Cũng theo TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung: Kết quả công tác bình đẳng giới trong các lĩnh vực có những chuyển biến tích cực. Chỉ số phát triển giới ở mức cao đưa Việt Nam xếp thứ 65 trong số 162 quốc gia, thuộc nhóm cao nhất trong 5 nhóm trên thế giới.

Lễ phát động Tháng hành động năm 2021 kêu gọi tất cả các bên liên quan và người dân hưởng ứng và triển khai các hoạt động thiết thực để thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới. Cùng với Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2021, Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo, triển khai các hoạt động hưởng ứng với các nội dung: Tổ chức phát động tháng Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tổ chức Cuộc thi ảnh, vẽ tranh, ký hoạ trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường theo các chủ đề: “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”; “Giãn cách Hà Nội, kết nối yêu thương” và “Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/11/2021 và kết thúc vào 13/12/2021. Xuất bản các ấn phẩm về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới”.

 
Nguyễn Thị Thanh Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác