Quảng Nam: Trao hỗ trợ công nhân lao động trong diện F0, F1

Ngày đăng: 10/11/2021

Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh đã đến thăm và trao hỗ trợ cho công nhân lao động trong diện F0, F1 tại Công ty Giày Rieker Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Tại buổi làm việc chiều 9.11, ông Phan Xuân Quang đã chia sẻ  những khó khăn của công ty khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, một số công nhân trong diện F0, F1; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty đã giải quyết được nhiều việc làm và tạo thu nhập ổn định cho người lao động trong nhiều năm qua. 

Thay mặt tổ chức Công đoàn Quảng Nam, Đoàn công tác đã trao hỗ trợ cho 1 trường hợp F0 và 324 trường hợp F1 của Công ty, với tổng số tiền 489 triệu đồng - từ nguồn tài chính Công đoàn.

Ông Phan Xuân Quang cũng cho biết thêm, việc đóng kinh phí công đoàn là theo quy định của Luật Công đoàn Việt Nam, đây là nguồn thu của tổ chức Công đoàn để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khi gặp khó khăn hoặc các trường hợp bất khả kháng khác như thiên tai, dịch bệnh.

“Trong thời gian qua, Ban Giám đốc Công ty có thực hiện nhưng chưa đảm bảo quy định, đề nghị sau phiên làm việc này, Ban Giám đốc Công ty chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Nguồn kinh phí này sẽ chi lại cho CĐCS 71% để tổ chức hoạt động và mỗi năm tăng 1%, đến năm 2025 là 75%” - ông Phan Xuân Quang thông tin.

Ông Walter Bauer - Tổng Giám đốc Công ty Giày Rieker Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Quảng Nam đối với người lao động và Công ty. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Công ty đang gặp khó khăn, ông hứa sẽ từng bước thực hiện chuyển đóng kinh phí công đoàn theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác