Bàn giao điểm sinh hoạt văn hóa công nhân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm

Ngày đăng: 10/11/2021

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành bàn giao điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại tổ dân phố Ngọa Long 2, Phường Minh Khai quận Bắc Từ Liêm.

Dự buổi bàn giao có đồng chí Hà Văn Hải, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh, Quận ủy viên - Bí Thư Đảng ủy Phường Minh Khai, đồng chí Đào Văn Triển phó chủ tịch LĐLĐ Quận, cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy-UBND Phường, đại diện công nhân lao động và nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi bàn giao đồng chí Hà Văn Hải cho biết: Trong những năm qua, LĐLĐ Thành phố và Quận đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn Quận. Hàng năm, LĐLĐ Quận đều triển khai rà soát nắm bắt nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa, luyện tập thể dục thể thao, tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tư vấn pháp luật, đối thoại với người lao động của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động nói chung và trong cụm công nghiệp nói riêng. Với vị trí có điều kiện thuận lợi, hạ tầng tương đối đồng bộ, sạch đẹp, thoáng mát, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho công nhân, người lao động các đơn vị, doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Do đó, LĐLĐ Quận đã phối hợp với Công đoàn Phường Minh Khai triển khai xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại đây. 

Đồng chí cũng cho biết thêm: “Đây là điểm sinh hoạt văn hóa thứ 4 trên địa bàn Quận do LĐLĐ Quận và LĐLĐ Thành phố đầu tư với số tiền 150 triệu đồng (trong đó nguồn vốn đầu tư của thành phố và quận là 87 triệu đồng và nguồn vận động đóng góp của địa phương là 70 triệu đồng) bao gồm các hạng mục và trang thiết bị trong phòng sinh hoạt công đoàn tầng 2 có diện tích 35m2 và trong phòng tập TDTT tầng 1 có diện tích 87mnhư:  hệ thống đèn chiếu sáng, máy đi bộ trên không đơn, xà kép 2 người, máy tập tay vai, máy tập xoay eo, máy tập lưng bụng, dàn hát karaoke… để công nhân và nhân dân trên địa bàn có thể luyện tập thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Ban chấp hành công đoàn phường tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường tham gia luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trên địa bàn phường.

Thay mặt Đảng ủy, UBND phường và đoàn viên, CNVCLĐ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh – Bí thư  Đảng ủy Phường cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ Quận và LĐLĐ Thành phố đến đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới LĐLĐ Quận và Thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa hơn nữa nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân qua đó góp phần tạo nên không khí phấn khởi, thi đua trong sản xuất, kinh doanh trong CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn.

 
Văn Chung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác