Tây Hồ: Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn

Ngày đăng: 15/10/2021

Sáng 12/10, Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận năm 2021 nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2021).

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố. Đại biểu quận Tây Hồ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực quận ủy, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Ủy viên BTV quận ủy, trưởng các ban đảng quận ủy, các đoàn thể chính trị xã hội quận, lãnh đạo đơn vị hiệp quản thuộc quận và 40 đại diện doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, quận Tây Hồ có giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 543,5 tỷ đồng, bằng 57,8% kế hoạch năm; doanh thu thương mại dịch vụ, du lịch ước đạt 38.537,9 tỷ đồng bằng 52,1% kế hoạch năm; tổng thu ngân sách ước đạt 1.652,3 tỷ đồng, đạt 59,84% dự toán giao. Do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch phải tạm ngừng hoạt động, theo đó tình hình lao động, việc làm, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Với tinh thần thẳng thắn, tại hội nghị có 11 ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào 4 vấn đế chính như Bảo hiểm xã hội, Chính sách về thuế, các khoản hỗ trợ theo các Nghị quyết của Chính phủ và công tác hỗ trợ y tế. Đại diện các đơn vị liên quan đã giải đáp cụ thể các thắc mắc, đồng thời đối với một số nội dung chưa có văn bản hướng dẫn sẽ tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm và đồng tình với kế hoạch triển khai tiêm vaccine cho người lao động; thực hiện các quy định phòng, chống dịch phù hợp trên địa bàn đặc biệt là áp dụng hiệu quả mô hình “3 tại chỗ” đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Cũng tại hội nghị các doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể quận đã tạo điều kiện hỗ trợ trong thời gian 60 ngày giãn cách vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận khẳng định: Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, UBND quận Tây Hồ sẽ luôn tạo mọi điều kiện, đồng hành cùng các doanh nghiệp và mong rằng các doanh nghiệp luôn đồng hành và chia sẻ, nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển và nỗ lực phát triển mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19. Đồng chí đề nghị các cơ quan thuộc Quận như Chi cục thuế, BHXH tiếp tục trao đổi trực tiếp hoặc bằng văn bản với các doanh nghiệp đề tháo gỡ từng bước các khó khăn.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực quận ủy gửi lời cảm ơn trân trọng tới các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh đã đồng lòng ủng hộ Quỹ Vaccine của Quận  - đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cả nước, Thủ đô và quận. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư cũng khẳng định sự song hành của chính quyền địa phương với các doanh nghiệp trong khôi phục và phát triển từng bước sau đại dịch. Thay mặt Thường trực, BTV Quận uỷ Tây Hồ đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, sự đồng hành hỗ trợ người dân gặp khó khăn của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã tạo nên sức mạnh tổng thể đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng môi trường an toàn trên địa bàn cho các doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác