Phúc Thọ: Trao sản phẩm hỗ trợ cộng đồng của Quỹ trợ vốn cho con đoàn viên vay vốn

Ngày đăng: 14/10/2021

Sáng 11/10, Thường trực LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã trao 05 suất quà hỗ trợ cộng đồng của Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại 05 CĐCS: Trường THCS Võng Xuyên B, Trường THCS Xuân Đình, Trường THCS Phụng Thượng, Trường Tiểu học Võng Xuyên B, Trường Mầm non Phúc Hoà.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện chia sẻ với những khó khăn của các đoàn viên và tin rằng với sự quan tâm, động viên kịp thời cùng những món quà ý nghĩa của Quỹ trợ vốn sẽ giúp cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thêm sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục tăng cường phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, triển khai rộng rãi các sản phẩm vay vốn đến các CĐCS trên địa bàn huyện để có thêm nhiều đoàn viên, CNVCLĐ có nhu cầu được thụ hưởng các sản phẩm ưu đãi.

Năm 2021, nhằm mục đích tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ có một số vốn để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh nâng cao mức thu nhập; mua sắm phương tiện sinh hoạt; cải thiện nhà ở; hỗ trợ học nghề, giúp cho đoàn viên công đoàn, người lao động yên tâm công tác, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Quỹ trợ vốn tạo điều kiện cho 226 đoàn viên công đoàn tại 15 CĐCS vay vốn với tổng số tiền 6,8 tỷ đồng. Đoàn viên công đoàn vay vốn tại các CĐCS đều rất phấn khởi khi được vay vốn và đã phát huy được nguồn vốn vay, đầu tư sản xuất, mua sắm thêm các phương tiện sinh hoạt thiết yếu, cải tạo nhà ở. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình.

Bên cạnh việc cho vay với lãi suất ưu đãi, thủ tục linh hoạt, năm 2021, Quỹ trợ vốn đã quan tâm, động viên kịp thời đối với các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân. Nhân dịp năm học mới 2021-2022, để khuyến khích động viên con đoàn viên vay vốn vươn lên, học tập tốt, Quỹ đã trao tặng 05 suất quà phát triển cộng đồng cho con đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2020-2021. Qua đó, tạo thêm động lực để các cháu tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học mới.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác