CĐ ngành Giáo dục trao hỗ trợ mái ấm và thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn huyện Chương Mỹ

Ngày đăng: 13/10/2021

Sáng 12/10, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao hỗ trợ mái ấm công đoàn và thiết bị học trực tuyến cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Về dự và trao hỗ trợ cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chương Mỹ có đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hoài Dương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ và các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên: Nguyễn Thị Năm - Giáo viên trường Mầm non Lam Điền; Nguyễn Thị Yến - Giáo viên trường THCS Nam Phương Tiến B và Trịnh Thị Dung - Giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, mỗi đồng chí được nhận số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng; trao 7 chiếc máy tính bảng cho 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện theo Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Được nhận hỗ trợ trong chương trình mái ấm công đoàn, Cô giáo Nguyễn Thị Yến - Giáo viên trường THCS Nam Phương Tiến B chia sẻ: Nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn cô vô cùng xúc động và hạnh phúc. Từ sự hỗ trợ này cùng với sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của người thân, gia đình cô đã có được ngôi nhà kiên cố để che mưa che nắng. Đây là nguồn động viên lớn lao với gia đình, giúp cô ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Đỗ Văn Nam nhấn mạnh: Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã trở thành một hoạt động mang tính xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên khắc phục hoàn cảnh để an tâm công tác.

Với Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”, trong thời gian qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đi đầu trong việc hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua nắm bắt huyện Chương Mỹ còn gần 1.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến. Trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ phương tiện học tập trực tuyến các em học sinh trên các địa bàn khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất trong thời gian dịch bệnh.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác