LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trở lại sản xuất, kinh doanh

Ngày đăng: 12/10/2021

Nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trở lại sản xuất, kinh doanh, chiều nay (12/10), tại Khách sạn Hòa Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã trao 200 suất quà cho công nhân, người lao động ngành du lịch gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thông qua chia sẻ và trò chuyện, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp, người lao động đang phải trải qua, đặc biệt là ngành du lịch, trong đó có khách sạn, lưu trú. Qua đây, cũng nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động tại đơn vị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao 200 suất quà cho công nhân khó khăn ngành Du lịch Hà Nội

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện vừa sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau đồng thời động viên cán bộ, nhân viên, công nhân lao động Khách sạn Hòa Bình tiếp tục làm tốt nhiệm vụ kinh doanh của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, mong muốn Công đoàn đơn vị sát cánh cùng Công đoàn Tổng Công ty làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

Chia sẻ về tình hình khách sạn trong thời gian qua, ông Phạm Bá Tùng - Giám đốc Khách sạn Hòa Bình cho biết, năm 2021, tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh càng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Nhiều hoạt động kinh doanh vận tải bị đình trệ, nhiều chuyến bay bị hủy để phục vụ công tác phòng chống dịch hiệu quả. Lượng khách cách ly sụt giảm, thời gian cách ly ngắn, doanh thu giảm nghiêm trọng, người lao động tại đơn vị phải luân phiên nghỉ trong thời gian giãn cách, giảm ngày công dẫn đến giảm lương.

Tuy nhiên, với cố gắng của Ban lãnh đạo đơn vị, sự quan tâm hỗ trợ của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng công ty đã luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, Khách sạn đã đảm bảo việc làm cho người lao động với 100% nhân viên được đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm, kinh phí Công đoàn. Ban lãnh đạo khách sạn và tập thể người lao động quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được Tổng Công ty giao và đảm bảo cho cuộc sống người lao động tại đơn vị.

Cũng tại buổi trao quà hỗ trợ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Phạm Thị Thu Huyền gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ Thành phố đã quan tâm sâu sắc tới cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Trong những lúc khó khăn, người lao động tại doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ, động viên kịp thời từ LĐLĐ Thành phố. 200 suất quà hôm nay và những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố thời gian trước đó chính là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, người lao động Tổng Công ty Du lịch Hà Nội vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn Khách sạn Hòa Bình Võ Hồng Sơn cũng thay mặt cán bộ, nhân viên, người lao động Khách sạn Hòa Bình cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đối với người lao động của khách sạn.

 
Vân Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác