Tiếp thêm động lực để người lao động vượt qua khó khăn, hăng hái lao động

Ngày đăng: 12/10/2021

Sáng 12/10, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã tới thăm, động viên và trao 25 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ 400 suất quà cho công nhân lao động huyện Gia Lâm 

Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, bà Huỳnh Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm cho biết, công ty có gần 600 công nhân hoạt động ở nhiều lĩnh vực như vệ sinh môi trường, duy tu bóng đèn chiếu sáng đô thị, thoát nước, cắt tỉa cây xanh… Trong thời gian qua, Ban lãnh đạo công ty luôn có những giải pháp hiệu quả để phát triển sản xuất kinh doanh và đảm bảo đời sống, việc làm, các chế độ chính sách cho người lao động; đồng thời thường xuyên phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn công ty quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số ngành nghề kinh doanh của công ty bị hạn chế, chỉ có người lao động ở lĩnh vực vệ sinh môi trường vẫn hoạt động bình thường. Trong bối cảnh dịch bệnh, công ty đã chủ động xây dựng các phương án để đảm bảo an toàn cho người lao động và hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động. Đặc biệt, trước những tác động của dịch, nhiều lao động của công ty gặp khó khăn, ngoài sự hỗ trợ của Công đoàn các cấp, công ty cũng đã có những suất quà để giúp người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm phòng, chống dịch, tiếp tục gắn bó lâu dài và cống hiến cho sự phát triển của công ty.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trực tiếp trao 25 suất quà cho công nhân
Công ty Môi trường đô thị Gia Lâm

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã bày tỏ sự trân trọng đối với công việc của những công nhân môi trường, mặc dù phải làm việc trong môi trường nặng nhọc, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng người lao động đã luôn hoàn thành tốt công việc, góp phần làm cho môi trường của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp. Đồng chí Lê Đình Hùng cũng chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp và bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua khó khăn, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

Trực tiếp trao 25 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc, tiếp tục gắn bó đồng hành cùng công ty.

Đón nhận phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, chị Nguyễn Thị Huyền – công nhân gắn bó với công ty được 15 năm với công việc quét dọn đường, vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Chị bày tỏ: “Sự động viên, hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ thành phố Hà Nội ngày hôm nay ngoài giá trị về vật chất còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường, góp phần cùng công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra”.

Nhân dịp này, thực hiện Kế hoạch “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống, việc làm của người lao động”, thông qua LĐLĐ huyện Gia Lâm, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 400 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm. Qua đó, giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm trở lại sản xuất kinh doanh.

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác