Khánh Hòa công khai danh sách hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch

Ngày đăng: 12/10/2021

Tỉnh Khánh Hòa đã chi trả 214 tỉ đồng hỗ trợ người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Trong thời gian đến, tỉnh sẽ công khai danh sách người lao động được nhận tiền hỗ trợ...

Ngày 12.10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến ngày 11.10, tỉnh đã hỗ trợ 110.169 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác (chính sách số 12) với tổng kinh phí 214 tỉ đồng.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, đến nay Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã giải ngân cho 6 đơn vị sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho 578 người lao động, với số tiền vay hơn 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, số liệu do Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cung cấp tính đến ngày 31.8, thực hiện chính sách hỗ trợ cho F0 gồm 2.516 người với kinh phí hơn 7,4 tỉ đồng và F1 có 6.092 người, kinh phí chi hỗ trợ hơn 6,8 tỉ đồng.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật với 72 người (3,71 triệu đồng/người) với tổng số tiền 267 triệu đồng; hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch với 177 người (3,71 triệu đồng/người) với tổng số tiền 656 triệu đồng…

Có thể nói thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã nỗ lực trong việc chi trả hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng COVID-19 theo tinh thần của Nghị quyết 68. Tuy vậy, hiện nay tỉnh Khánh Hòa chỉ mới công khai số lượng đối tượng được hỗ trợ mà chưa công khai danh sách.

Dư luận nhiều lần mong muốn tỉnh Khánh Hòa công khai danh sách người được hưởng hỗ trợ để người dân có thể tự giám sát, kiểm tra qua đó thể hiện sự khách quan, công bằng của tỉnh Khánh Hòa trong việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68... 

Về việc này, ông Nguyễn Tấn Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Sở LĐTBXH tỉnh công khai việc chi trả hỗ trợ cho người dân theo Nghị quyết 68. Ông Nguyễn Tấn Tuân thừa nhận thời gian vừa qua, ngành LĐTBXH đã công khai xét duyệt các đối tượng, tuy nhiên danh sách người được hưởng thì chưa được công khai.

“UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ có văn bản giao các xã phường, các địa phương niêm yết công khai danh sách người được hỗ trợ COVID-19. Việc công khai phải làm sớm, trường hợp phát hiện có sai trái sẽ xử lý nghiêm, kể cả xem xét hình sự (nếu có)” – ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác