Chương Mỹ: Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2021

Ngày đăng: 12/10/2021

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2021, sáng 10/10, huyện Chương Mỹ trang trọng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” và trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” của huyện năm 2021.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối giữa điểm cầu UBND huyện với điển cầu UBND các xã, thị trấn.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí: Đinh Việt Thắng – Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố; Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ; Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Hoa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021, thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Chương Mỹ triển khai phong trào thi đua yêu nước với những nội dung thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và xuyên suốt là phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19”.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của từng ngành, phù hợp với điều kiện thực tế ở mỗi địa phương, đơn vị, đồng thời đổi mới công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng đột xuất những cá nhân có thành tích, tạo thành khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức viên, viên chức, đoàn viên hội viên và quần chúng nhân dân.

Phong trào “người tốt việc tốt” tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Phong trào được thực hiện gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, “Xây dựng nông thôn mới”, “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Khởi nghiệp sáng tạo”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thực hiện “Văn hóa công sở và nơi công cộng”, “Thi đua dạy học tốt”; phong trào thi đua trong xây dựng Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị. Đặc biệt nổi bật trong năm qua, là phong trào thi đua đặc biệt “Phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh Covid-19” vì sự an toàn và bình yên của nhân dân.

Công tác tuyên truyền, cổ vũ nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, được thực hiện thường xuyên và đa dạng nhiều hình thức, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Với mong muốn, trên địa bàn huyện ngày càng có nhiều điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, phong trào người tốt việc tốt sẽ ngày càng trở thành phong trào thi đua rộng khắp trên mọi lĩnh vực, trong mọi tầng lớp nhân dân, năm 2021, UBND huyện Chương Mỹ tiếp tục phát động sâu rộng cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học, các xã, thị trấn và các tầng lớp nhân dân. Sau 1 năm triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 400 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chọn được 16 tác phẩm xuất sắc đạt giải. Trong đó, có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được trao giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất. Huyện cũng đã chọn được 50 bài tham gia dự thi cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt thành phố Hà Nội năm 2021 và có 03 tác phẩm đạt giải. Qua cuộc thi đã phát hiện, giới thiệu được hàng trăm tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Hoa trân trọng cảm ơn, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp tích cực, sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và toàn thể nhân dân trong huyện đã góp phần quan trọng đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, năng lực điều hành của bộ máy chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội; mở rộng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trong giao tiếp, ứng xử của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân; tranh thủ mọi nguồn lực và tạo môi trường thuận lợi cho phát triển, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra; chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương Chương Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển.

Tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao danh hiệu Người tốt việc tốt thành phố cho 18 cá nhân; trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt của huyện năm 2021 và trao giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác