Tặng "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho con đoàn viên mồ côi do Covid-19

Ngày đăng: 12/10/2021

Tổ chức Công đoàn sẽ trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn do cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19.

Ngày 11/10, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã ký Quyết định số 3345/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19.

Trường hợp nếu cả cha và mẹ mất vì Covid-19, nhưng chỉ có 1 người là đoàn viên công đoàn thì vẫn được hưởng chính sách này.Theo Quyết định, đối tượng hỗ trợ được hỗ trợ là: Trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là đoàn viên công đoàn (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân) tử vong vì dịch Covid-19. Trường hợp đoàn viên công đoàn tử vong nhận con nuôi thì phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục của pháp lý về điều kiện, trình tự, thủ tục nhận con nuôi.

Về hình thức hỗ trợ: Tổ chức Công đoàn sẽ trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19. Hàng năm, Công đoàn sẽ rút lãi suất để trao cho các cháu vào đầu năm học mới hoặc dịp Tết Nguyên đán. Số tiền gốc sẽ được trao khi các cháu đủ 18 tuổi.

Về mức hỗ trợ, Tổng LĐLĐ Việt Nam giao các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn thống kê số lượng, làm thủ tục trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn có cha/mẹ hoặc cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19 với đối tượng và mức hỗ trợ như sau:

Đối với trẻ mồ côi dưới 16 tuổi có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19: Tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/cháu.

Đối với trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn có cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19: Tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/cháu (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân).

Về thời điểm thực hiện hỗ trợ và thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ, theo Quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sẽ tính từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 (27/4/2021) đến hết ngày 31/12/2022.

Thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ: Tính từ thời điểm đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19.

Về nguồn kinh phí thực hiện, được trích từ nguồn kinh phí tài chính tích lũy của Tổng LĐLĐ Việt Nam và nguồn xã hội hóa.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác