Phúc Thọ: Tiếp nhận và trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn

Ngày đăng: 12/10/2021

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, sáng 9/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ cùng các tổ chức chính trị - xã hội huyện tổ chức Chương trình tiếp nhận và trao tặng máy tính, thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Doãn Hoàn – Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phúc Thọ và nhà tài trợ trao tặng máy tính cho các em học sinh 

Về phía nhà tài trợ có ông Đào Văn Bình - Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ; Trung tướng Trần Duy Hưng - Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng; thành viên Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ, các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu đã từng công tác tại các sở, ngành của Thành phố, đại diện một số lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có việc dạy và học của thầy và trò trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhằm chia sẻ khó khăn với ngành giáo dục nói chung và các em học sinh nói riêng. Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện luôn được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ chương trình.

Với tinh thần tương thân tương ái, Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ và những người con quê hương Phúc Thọ đã chung tay góp sức trao tặng 30 máy tính và các thiết bị học tập cho 30 em học sinh tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn chưa có thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, với tổng trị giá trên 270 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị Viettell hỗ trợ lắp đặt mạng cho các em; Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ tài trợ 1 năm miễn phí mạng. Bà Lê Thị Ngọc - nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã trao tặng 30 phần quà cho 30 em học sinh được nhận máy tính tại Chương trình.

Xúc động khi nhận được máy tính phục vụ cho việc học tập trực tuyến, em Nguyễn Ngọc Anh - Lớp 8B trường THCS Thượng Cốc chia sẻ: “Món quà thiết thực và ý nghĩa này là nguồn động viên rất lớn giúp chúng cháu có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập”.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chân thành cảm ơn tình cảm của những người con quê hương Phúc Thọ đang công tác trên địa bàn Thành phố và thành viên Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ đã trao tặng máy tính, món quà ý nghĩa cho các cháu học sinh. Chúc các cháu học sinh nhận máy tính cố gắng học tập, chăm ngoan để đạt thành tích cao, cùng các thầy, cô, toàn xã hội vượt qua đại dịch. Đặc biệt các bác, cô, chú nhà tài trợ cũng đã vượt qua khó khăn để thành công và đóng góp cho xã hội như ngày hôm nay, mong các cháu coi đây là tấm gương, vượt qua khó khăn thách thức trong cuộc sống, phấn đấu sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Mong muốn các gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, chăm lo, tạo mọi điều kiện cho các cháu học tập…

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn huyện Phúc Thọ là sự thể hiện tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm, giúp các em thuận lợi hơn trong học tập, góp phần đưa ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực, thi đua cùng bạn bè, siêng năng rèn luyện, học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác