Chương Mỹ: Ra mắt Công đoàn Trường Mầm non Khu Công nghiệp Phú Nghĩa

Ngày đăng: 11/10/2021

Sáng 8/10, trường Mầm non Khu Công nghiệp Phú Nghĩa long trọng tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn trường. Về dự, trao Quyết định và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trường Mầm non Khu công nghiệp Phú Nghĩa được thành lập vào tháng 8 năm 2020, đây là ngôi trường đầu tiên và duy nhất nằm trong Khu Công nghiệp Phú Nghĩa. Trường gồm 5 phòng học và một số phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu. Hiện nay nhà trường có 4 nhóm - lớp với 55 học sinh, 13 cán bộ giáo viên nhân viên. Dù mới thành lập, lại bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đến nay nhà trường đã có một nền tảng vững chắc về phong trào và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, được ngành dọc, chính quyền địa phương và Hội phụ huynh ghi nhận.

Tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã thông qua Quyết định số 50 ngày 20/9/2021 về việc kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn Mầm non Phú Nghĩa. Theo Quyết định, Công đoàn có 13 đoàn viên, Ban chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyyễn Thị Thuyết - Phó Hiệu trưởng trường được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chia sẻ với những khó khăn của Ban giám hiệu trường và Công đoàn trường trong thời điểm bước đầu mới thành lập, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Công đoàn sau khi được thành lập cần chủ động phối hợp với Ban giám hiệu trường thực hiện các nhiệm vụ công tác công đoàn bám sát với nhiệm vụ công tác chuyên môn góp phần xây dựng trường phát triển vững mạnh. Làm tốt chức năng của tổ chức công đoàn, tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm của người lao động và Nghị quyết của Công đoàn đến toàn thể đoàn viên Công đoàn, người lao động. Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo đảm công tác thu, chi tài chính Công đoàn theo đúng quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí cũng đề nghị, sau 12 tháng kể từ ngày ký quyết định thành lập, Công đoàn trường Mầm non Phú Nghĩa cần tổ chức Đại hội theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mơ - Hiệu trưởng trường Mầm non Khu công nghiệp Phú Nghĩa trân trọng cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ huyện. Đồng chí cho biết: Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại nhà trường có 31% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Năm học vừa qua trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục tổ chức đạt kết quả cao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học trước bhà trường đã đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

 

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác