Gia Lâm hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày đăng: 11/10/2021

Ngày 8/10, UBND ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm đã tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 2.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội, đồng chí Hoàng Việt Cường, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện và 18 em học sinh đại diện 60 học sinh được trao tặng thiết bị học tập.

Trước và sau khai giảng năm học 2021- 2022, 145 phương tiện hỗ trợ học trực tuyến và 196 sim điện thoại 3G được tặng cho học sinh hộ cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 526.000 triệu đồng.

Để chương trình tiếp tục được lan tỏa, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm tiếp tục kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm tiếp tục giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập. 

Kết quả đợt phát động lần thứ 2 đã có rất nhiều các tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh các trường hưởng ứng tham gia. Tiêu biểu như trường: THCS Dương Xá, THCS Kiêu Kỵ, TH Thị trấn Trâu Quỳ, Cao Bá Quát, Nông nghiệp, MN Đông Dư, Bát Tràng. Tổng số đã huy động được 60 thiết bị học tập với tổng số tiền 152 triệu đồng để trao tặng cho các em học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội đã ghi nhận sự tích cực, khẩn trương của ngành Giáo dục Gia Lâm chỉ trong một thời gian ngắn đã tổ chức hai đợt trao tặng thiết bị học tập cho học sinh. Đồng chí mong muốn ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các nhà giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dạy và học trực tuyến. Đẩy mạnh phong trào “Đồng hành cùng nhà giáo” giúp các thầy cô tháo gỡ khó khăn.

Tại hội nghị, em Nguyễn Thị Vân, học sinh lớp 4B trường TH Lệ Chi (có hoàn cảnh đặc biệt mẹ mất từ khi 3 tháng tuổi, bố đi bước nữa, phai ở cùng với ông bà ngoại) – đại diện cho các em được trao tặng thiết bị, hứa học tập thật tốt để đền đáp tình cảm, sự quan tâm của mọi người.

 
LĐLĐ huyện Gia Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác