LĐLĐ Bình Định hỗ trợ khẩn cấp đoàn viên bị phong tỏa

Ngày đăng: 11/10/2021

Tối 10.10, Chủ tịch LĐLĐ Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn công tác đã đến thăm, hỗ trợ khẩn cấp túi đồ dùng cá nhân cho 547 công nhân, lao động Công ty CP Giày Bình Định.

Công ty CP Giày Bình Định (ở số 40 đường Tháp Đôi, thành phố Quy Nhơn) là đơn vị được UBND thành phố Quy Nhơn áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời từ 15h cùng ngày để phòng chống dịch COVID-19.

Túi đồ dùng cá nhân khẩn cấp tặng người lao động bị phong tỏa có khẩu trang, khăn mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, bánh ngọt, sữa, các vật dụng thiết yếu cho nữ công nhân. Mỗi túi đồ trị giá 40 ngàn đồng.

Do diễn biến tình hình và việc triển khai biện pháp phòng chống dịch diễn ra khá nhanh, lại trùng ngày nghỉ cuối tuần, nên ngay chiều 10.10, LĐLĐ Bình Định đã huy động nhiều cán bộ, nhân viên, kể cả lãnh đạo cơ quan, cho công việc chuẩn bị hậu cần, mua hàng, đóng gói...

Tặng quà cho đòan viên công đoàn, người lao động bên trong hàng rào Công ty CP Giày Bình Định
Tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động bên trong hàng rào Công ty CP Giày Bình Định
Sáng 11.10, trao đổi với phóng viên Lao Động, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Giày Bình Định Nguyễn

Thường Vân cho biết: “Có một công nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 nhưng người này đã không đến xưởng từ 3 hôm trước. Việc phong tỏa tạm thời là để phục vụ yêu cầu sàng lọc, xét nghiệm, xác định lây nhiễm nếu có. Thoạt đầu, bên trong khu vực phong tỏa không khỏi có biểu hiện lo lắng nhưng hiện tại tinh thần người lao động đều đã ổn định”.

Cũng trong đêm 10.10, ông Lê Từ Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kiêm Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Bình Định đã trao tặng 105 túi đồ dùng khẩn cấp cho 105 đoàn viên, công nhân, lao động của Công ty TNHH Hồng Phúc Thanh, Khu Công nghiệp Phú Tài.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác