Gần 400 triệu đồng hỗ trợ lao động nghỉ hưu, phụ nữ sinh con

Ngày đăng: 10/10/2021

Đó là con số được tổ chức công đoàn tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 báo cáo tại Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021. Tại hội nghị, các công nhân được quyền dân chủ, nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định...

Hội nghị người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là diễn đàn dân chủ để người sử dụng lao động và người lao động thực hiện đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của mỗi bên theo qui định của pháp luật về quan hệ lao động trong doanh nghiệp.

Thông qua hội nghị, các công chức, viên chức người lao động có thể trao đổi thông tin, thực hiện các quyền dân chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần phòng ngừa, hạn chế các tranh chấp lao động, xây dựng nhà máy ổn định.

Trong thời gian qua, với tình hình các đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà máy xây dựng và triển khai nhiều kịch bản tương thích để ứng biến kịp thời mức độ diễn tiến của dịch bệnh.

Với phương án bố trí CBCNV nghỉ tập trung sau ca làm việc, nhà máy đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo công tác hậu cần, bảo đảm an toàn, bảo đảm cho CBCNV yên tâm công tác.

Đặc biệt ghi nhận những cố gắng vượt bậc của tổ Y tế, nhà ăn trong việc chăm lo sức khỏe, hậu cần cho gần 500 cán bộ công nhân viên, người lao động phải nghỉ tập trung dài ngày tại nhà máy sau giờ làm việc, đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt an toàn.

Việc trích nộp kinh phí công đoàn, BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, người lao động đã được Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4  triển khai đầy đủ, đúng thời hạn và quy định, không để tình trạng nợ đọng.

Cụ thể, tính đến tháng 9.2021, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trích nộp đoàn phí công đoàn hơn 1,5 tỉ đồng, trích nộp BHXH hơn 12,8 tỉ đồng, trích nộp BHYT hơn 2,2 tỉ đồng và nộp BHTN hơn 1 tỉ đồng.

Tính đến hết tháng 9.2021, nhà máy đã thực hiện thủ tục hưởng BHXH chi trả thay lương cho 29 trường hợp chế độ ốm đau; 54 trường hợp hưởng chế độ thai sản. Cơ quan BHXH cũng đã chi trả số tiền bảo hiểm là 520 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà máy còn thực hiện chi tiền trợ cấp cho lao động nghỉ hưu, lao động nữ nghỉ sinh con lần thứ nhất và thứ 2. Trong năm 2020 với tổng số tiền là 149 triệu đồng. Năm 2021, tới thời điểm hiện tại với tổng số tiền là 385 triệu đồng chi từ nguồn quỹ SXKD và quỹ phúc lợi của nhà máy.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác