Lâm Đồng tổ chức giải Báo chí về phong trào công nhân, Công đoàn

Ngày đăng: 10/10/2021

LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn”.

Theo đó, Giải Báo chí được phát động nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lâm Đồng và tổ chức trong thời gian từ tháng 10.2021 đến hết tháng 7.2022. Đồng thời cũng là chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ông Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng - cho biết, đây là giải báo chí đầu tiên mà đơn vị này tổ chức trên tinh thần đổi mới công tác truyền thông của Công đoàn, nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn, những đóng góp của Công đoàn tỉnh Lâm Đồng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Công đoàn, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với hoạt động của Công đoàn, quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức Công đoàn tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh trong tình hình mới theo Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 02/CTr-BCH ngày 20/7/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Với sự phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn của Hội Nhà báo tỉnh, Giải Báo chí được tổ chức với 4 loại hình báo chí (báo in, báo phát thanh, báo truyền hình, báo điện tử). Đối tượng tham dự giải cũng được mở rộng, gồm phóng viên, biên tập viên, nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, hội viên Hội Nhà báo tỉnh, cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trong tỉnh.

Theo Ban Tổ chức Giải, với chủ đề: “Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng thời kỳ đổi mới”, các tác phẩm tham dự cần tập trung phản ánh cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động của các cấp Công đoàn hoặc gương điển hình của đoàn viên Công đoàn, người lao động trong sáng kiến cải tiến, tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh. Khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân và Công đoàn Lâm Đồng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, phản ánh vai trò của cán bộ Công đoàn và tổ chức Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống và lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Hiến kế, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4...

“Giải Báo chí sẽ được chấm qua 2 vòng là sơ khảo, do các LĐLĐ cấp huyện và tương đương chấm, lựa chọn tác phẩm tham gia vòng chung khảo do cấp tỉnh chấm. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được biên tập, sử dụng làm tài liệu tuyên truyền, đăng tải trên trang thông tin điện tử của LĐLĐ tỉnh và in kỷ yếu chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028”  - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết thêm.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác