Phú Xuyên sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Ngày đăng: 08/10/2021

Sáng 8/10, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong 9 tháng đầu năm, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, của Huyện uỷ, UBND huyện và các ban ngành, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, sâu sát hướng về cơ sở. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KT – XH của huyện và tổ chức Công đoàn. Các phong trào thi đua được các cấp công đoàn hưởng ứng, tổ chức phát động với nhiều nội dung phương thức đổi mới, thiết thực thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia. Hoạt động “Tháng công nhân” với chủ để “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” được triển khai sâu rộng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ để năm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” đã tạo sự đồng thuận, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp…

Bên cạnh đó LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở còn làm tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động: Tham gia phối hợp các hoạt động tư vấn pháp luật và chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ được 25 lượt. Vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp xây  dựng quỹ xã hội được trên 86 triệu đồng, quỹ biển đảo được trên 254 triệu đồng. Tham gia hỗ trợ xây dựng 02 mái ấm công đoàn, tặng 170 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với UB MTTQ huyện tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trao hỗ trợ cho 74 con CNVCLĐ khối trường vượt khó học giỏi trị giá 37 triệu đồng, khối hành chính sự nghiệp 11 suất trị giá 5,5 triệu đồng.

Thực hiện lời kêu gọi của UB MTTQ các cấp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã kêu gọi ủng hộ quỹ được hơn 1,3 tỷ đồng và 2000 chiếc khẩu trang. LĐLĐ huyện đã rà soát và trao hỗ trợ cho 46 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch, hỗ trợ 25 doanh nghiệp có " Tổ an toàn Covid 19" với số tiền 50 triệu đồng.

Ngày 16/8, LĐLĐ huyện đã tổ chức Chuyến xe siêu thị 0 đồng trao hỗ trợ 272 suất quà cho người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trị giá trên 110 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở đã tặng quà cho 1.043 em học sinh với số tiền 87,78 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện trong 9 tháng đầu năm 2021. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021, các đồng chí đề nghị các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở chủ động tham mưu với cấp ủy trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ. Rà soát các chỉ tiêu thi đua của năm 2021 và của cả nhiệm kỳ, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua. Các cấp công đoàn cần tham gia phối hợp với các doanh nghiệp để ổn định quan hệ lao động, tiếp tục thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch covid 19, tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch. Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, đẩy  mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

 
Lê Vân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác