475 túi An sinh Công đoàn tiếp tục đến với đoàn viên, NLĐ huyện Thanh Oai

Ngày đăng: 24/09/2021

Sáng 22/9, tiếp tục hành trình của “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tiếp tục trao 475 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn huyện.

Qua 3 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã phải tạm dừng hoạt động, hoạt động cầm chừng; dẫn đến nhiều người lao động phải ngừng việc, làm việc luân phiên, giảm thu nhập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của gia đình.

Để tiếp tục chia sẻ, động viên, đồng hành cùng người lao động, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã tổ chức "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" đợt 5 để tiếp tục trao 475 “Túi An sinh Công đoàn” đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. "Túi An sinh Công đoàn" gồm các thực phẩm thiết yếu như: gạo, dầu ăn, lạc, bột canh.

Tại Công ty cổ phần in Hà An, làn sóng dịch Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đảo lộn. Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ huyện, bà Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch CĐCS Công ty cổ phần in Hà An cho biết, trong đợt giãn cách xã hội, nhiều đơn hàng của công ty nhận in cho các đối tác bị gián đoạn do nhiều doanh nghiệp nằm trong vùng cách ly, phong tỏa dẫn đến tiến trình giao nhận bị chậm, đơn hàng mới cũng thấp hơn so với trước lúc bùng phát dịch, dẫn đến thu nhập giảm sút, đời sống thiếu thốn, khó khăn. Nhận được những món quà từ Công đoàn huyện Thanh Oai chia sẻ khó khăn cùng 45 người lao động, Công đoàn công ty vô cùng xúc động và trân trọng cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm, động viên, tới NLĐ công ty và luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp trong thời gian qua.

Dù gặp muôn vàn khó khăn, tuy nhiên hiện nay, Công ty cổ phần In Hà An vẫn đang thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, ngay khi có hướng dẫn của LĐLĐ huyện về việc thành lập “vùng xanh doanh nghiệp”, Công ty Cổ phần In Hà An là doanh nghiệp đầu tiên trong LĐLĐ huyện Thanh Oai đăng ký thực hiện, cam kết tuân thủ nghiêm các quy định để đảm bảo sản xuất an toàn.

Tại mỗi điểm dừng, các đoàn viên công đoàn, người lao động đều được đồng chí Nguyễn Thị Hảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện động viên, thăm hỏi ân cần, chia sẻ những khó khăn và trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn”. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn người lao động cần nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành CĐCS tổ chức tốt phong trào thi đua đặc biệt là phong trào “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” tại đơn vị mình; tiếp tục quan tâm hỗ trợ người lao động; phối hợp thực hiện hiệu công tác phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác