Công đoàn Bình Định ngay trong đêm hỗ trợ người lao động bị phong tỏa

Ngày đăng: 24/09/2021

Nhận tin báo một doanh nghiệp có Công đoàn trực thuộc bị phong toả, tổ chức Công đoàn Bình Định ngay trong đêm đã có mặt động viên, hỗ trợ người lao động.

Nhận được thông tin Công ty TNHH Trang phục ngoài trời CPPC (Việt Nam), thuộc Khu công nghiệp Phú Tài, là đơn vị có Công đoàn cơ sở trực thuộc bị phong tỏa tạm thời để xét nghiệm, truy vết, phòng chống dịch COVID-19 vào lúc 5h30 chiều.

Lập tức Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định thông báo cho toàn bộ cán bộ cơ quan, kích hoạt phương án hỗ trợ “Túi đồ dùng cá nhân” dành cho người lao động trong trường hợp doanh nghiệp bị phong tỏa tạm thời theo kế hoạch đã xây dựng từ trước đó và liên hệ với các nhà cung cấp chuẩn bị hàng hóa hỗ trợ.

Sau nhiều cuộc điện thoại, Công đoàn Khu kinh tế đã hoàn tất việc thống kê tình hình đoàn viên, người lao động với tổng số 305 người đang bị phong tỏa tại Công ty CPPC và lên phương án hỗ trợ.

Tuy nhiên, cán bộ Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định thời điểm này đều là F1, F2 và đang bị cách ly y tế nên lúng túng trong việc tìm người triển khai phương án.

Rất may là chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt - cán bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo Thành phố Quy Nhơn - đã nhận lời đi mua hàng, nhận hàng.

Và khi biết tin các nhà cung cấp chỉ có thể giao hàng vào sáng hôm sau, chị Nguyệt đã dùng xe cá nhân chở hàng đến Công ty CPPC tại Khu công nghiệp Phú Tài, kịp thời hỗ trợ cho người lao động công ty ngay trong đêm.

Đến 21h cùng ngày, phải mất hơn 45 phút tìm đường, dò dẫm dưới trời mưa nặng hạt, cuối cùng chị Nguyệt cũng đã đến được công ty và cũng là người trực tiếp khuân vác hàng từ trên xe xuống giao cho chốt chặn để chuyển cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở công ty.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở công ty tiếp nhận, kiểm tra, phân phối hàng hóa cho toàn bộ 305 đoàn viên, người lao động đang ở lại tại công ty.

Anh chị em người lao động hồ hởi, vui vẻ khi nhận hàng hỗ trợ từ Công đoàn Khu kinh tế tỉnh và cảm động vì sự quan tâm, chăm sóc của tổ chức Công đoàn cùng với ban lãnh đạo công ty.

Đến thời điểm này, 25 trường hợp F1 tại Công ty CPPC đã được cách ly trong khu vực riêng, còn lại tất cả lao động trở lại làm việc bình thường.  

Công ty TNHH Trang phục ngoài trời CPPC Việt Nam là đơn vị đầu tiên ở Bình Định được nhận combo “Túi đồ dùng cá nhân” theo kế hoạch của Công đoàn Khu kinh tế tỉnh.

Trong combo đợt này có 1 hộp sữa 180ml + 1 chiếc bánh ngọt (mặn); 2 khăn giấy ướt, 1 bộ bàn chải + kem đánh răng; băng vệ sinh (đối với nữ); 2 chai nước 500ml (cho các trường hợp F1 bị cách ly)… với tổng trị giá gần 5,5 triệu đồng.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác