Tình nguyện viên công đoàn vào ''điểm nóng'' hỗ trợ thần tốc sàng lọc F0

Ngày đăng: 24/09/2021

Ngày 23.9, đoàn tình nguyện viên công đoàn Bình Dương đã xuất quân hỗ trợ các địa phương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc F0 trong cộng đồng.

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tình nguyện viên tham gia lần này là cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động. Trước khi xuất quân đã tham gia chương trình tập huấn lấy mẫu xét nghiệm của CDC Bình Dương. 

Thời gian hỗ trợ lấy mẫu diễn ra từ ngày 23-30.9, địa điểm hỗ trợ là các "điểm nóng" dịch bệnh tại thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Sau khi làm lễ xuất quân, 3 đoàn tình nguyện chia ra xuống các khu dân cư ở thành phố Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau lễ xuất quân, đoàn đã chia lực lượng đến các phường của 3 địa phương trên để tham gia lấy mẫu theo phân công của ngành y tế.

Những thành viên tham gia mong muốn góp một phần sức cùng các địa phương ''thần tốc'' sàng lọc F0, thu hẹp dần "vùng đỏ", tiến tới xóa "vùng đỏ", thiết lập "vùng xanh", lập lại cuộc sống bình thường mới của người dân nơi đây.

LĐLĐ Bình Dương cho biết, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, trong hệ thống Công đoàn tỉnh Bình Dương đã có hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động do công đoàn quyết định thành lập tình nguyện tham  gia công tác phòng chống dịch.

Tình nguyện viên công đoàn đã tham gia vào đội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ tiêm vaccine, lấy mẫu, chuyển phát lương thực nhu yếu phẩm, trực chốt, nhập liệu... Tất cả hướng đến mục tiêu chung, góp sức để Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu hoàn thành sàng lọc F0 trong cộng đồng vào ngày 27.9 để ngày 30.9 tất cả các địa phương ở Bình Dương được công nhận "vùng xanh", trở về trạng thái bình thường mới.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác