Nam Từ Liêm: Chăm lo con đoàn viên, người lao động khó khăn dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới

Ngày đăng: 22/09/2021

Chiều 21/9, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã trực tiếp trao quà của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và của Liên đoàn Lao động quận cho một số con đoàn viên, công nhân lao động vượt khó học giỏi năm học 2020 – 2021 nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Trong thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã nỗ lực, tích cực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ nhiều nguồn kinh phí, bằng hình nhiều thức phong phú, thiết thực. Điều này đã chung tay góp sức tạo động lực rất lớn cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, động viên, chia sẻ, để họ tiếp tục ổn định cuộc sống, yên tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mặt khác, nhân dịp Tết Trung thu và dịp đầu năm học mới 2021 – 2022, các cháu con của đoàn viên, CNVCLĐ cũng nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLĐ quận tặng hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận cho con đoàn viên, CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2020 – 2021 và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu.

Chiều ngày 21/9/2021, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã trực tiếp trao quà của Liên đoàn Lao động Thành phố và của LĐLĐ quận cho một số con đoàn viên, công nhân lao động vượt khó học giỏi năm học 2020 – 2021 tại các CĐCS và gia đình đoàn viên, người lao động. Tổng số, cấp quận có 85 cháu, cấp Thành phố có 03 cháu con đoàn viên, công nhân lao động vượt khó học giỏi. Căn cứ yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận đã gửi tới các CĐCS, yêu cầu trao trực tiếp đến cho các cháu còn lại của đơn vị kịp thời, bằng hình thức phù hợp trong dịp này.

Đồng thời, đúng ngày Tết Trung Thu năm nay, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã trực tiếp đến tặng quà em Nghiêm Phú Thy Trang, lớp 7A Trường THCS Tây Mỗ. Mặc dù đã được thông tin trước nhưng tận mắt chứng kiến, trò chuyện với gia đình, ai cũng cảm thương với hoàn cảnh của em Trang.

Mẹ Trang là giáo viên mầm non Trường Mầm non Tây Mỗ A, đang phải điều trị K tuyến giáp. Bố em cũng là lao động tự do, thu nhập thấp, công việc không đều. Dịch bệnh bùng phát, giáo viên mầm non và lao động tự do là hai trong số những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tính đến nay sau gần 4 tháng nghỉ việc liên tiếp, cộng với những ảnh hưởng về kinh tế từ việc phải chữa bệnh K, gia đình Trang hiện đang thật sự khó khăn vì không có nguồn thu nhập. Ý thức được hoàn cảnh của mình, Trang rất chăm học, hiếu thảo với bố mẹ, ngoan ngoãn, lễ phép. Trên lớp em rất chăm chú nghe giảng, hăng hái xung phong phát biểu xây dựng bài, ở nhà tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường, thời gian còn lại em phụ giúp gia đình các công việc trong nhà. Nhờ nỗ lực, Trang luôn đạt học sinh giỏi là 1/13 em học sinh của trường THCS Tây Mỗ đạt học bổng toàn phần, điểm tổng kết cả năm đạt 9.6 đứng đầu lớp, trong đó môn Vật lý xuất sắc đạt 10.0.

Một trường hợp khác cũng được lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà dịp Trung Thu năm nay là em Đỗ Hồng Nguyễn, học sinh lớp 3A7, Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A. Mẹ em là chị Đỗ Hồng Tâm, công nhân Công ty Cổ phần SPI Việt Nam. Là mẹ đơn thân, sức khoẻ yếu, thu nhập thấp, hiện hai mẹ con chị Tâm đang phải thuê nhà ở. Sớm thiếu đi bàn tay chăm sóc, chở che của người cha, nhưng ngay từ những năm học tiểu học, Nguyễn đã biết đỡ đần công việc nhà giúp mẹ. Công việc của chị Tâm theo ca kíp nên Nguyễn phải tự đến trường, tự về, tự lo lắng ăn uống sinh hoạt trong những lúc mẹ đi làm dù còn nhỏ tuổi. Nỗ lực vươn lên hoàn cảnh, em luôn chăm ngoan, đạt thành tích tốt, đặc biệt là môn Toán và Tiếng Anh.

Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, LĐLĐ quận đã trao, tặng quà, tổng số 63 con đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các cháu khi nhận được những món quà đầy ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, đều chung cảm xúc rất phấn khởi, xúc động. Tết Trung thu là dịp để các cháu thiếu nhi được cùng nhau trải qua cái Tết đoàn viên cùng gia đình, bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên dịp Tết Trung thu năm nay, do tình hình dịch Covid-19 nên các cháu thiếu nhi không được đón Trung thu một cách trọn vẹn nhất. Để giúp các cháu con đoàn viên, người lao động có thêm niềm vui, Liên đoàn Lao động quận đã gửi tặng mỗi cháu một phần quà bánh trung thu. Tuy món quà nhỏ bé nhưng có ý nghĩa nhằm động viên khích lệ tinh thần, tạo động lực cho các cháu cùng gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn để lạc quan, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Thông qua hoạt động này của các cấp Công đoàn quận, góp phần tiếp thêm động lực để các cháu nỗ lực phấn đấu rèn luyện trong học tập, cuộc sống.

Với sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận, đã có nhiều CĐCS phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp duy trì tốt hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động. Tùy từng điều kiện khác nhau, mỗi đơn vị, doanh nghiệp đều chọn cách chăm lo phù hợp, các hoạt động chủ yếu được tổ chức tập trung vào dịp lễ, Tết, Tết thiếu nhi, năm học mới, Tết Trung thu…

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác