Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn”

Ngày đăng: 14/09/2021

Tiếp tục hành trình không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau, sáng 14/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã tới thăm hỏi và trao 700 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 14/9, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ thành phố Hà Nội đã di chuyển đến các địa điểm: Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hà Nội; Công ty Thương mại và cung ứng nhân lực; Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô… để trao 700 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố trao cho Công đoàn Tổng Công ty du lịch Hà Nội 500 suất và Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố 200 suất. Mỗi suất quà “Túi An sinh Công đoàn” gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, lạc, bột canh… trị giá 200 ngàn đồng.

Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn”
Sáng 14/9, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ thành phố Hà Nội đã lăn bánh để trao 700
“Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại mỗi điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động tại đơn vị. Đồng thời thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Bà Phạm Thị Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hà Nội (Công viên nước Hồ Tây) cho biết: Ngay sau khi Hà Nội xuất hiện các ca F0 trong đợt bùng phát lần thứ 4, đơn vị đã phải tạm dừng hoạt động từ tháng 5/2021 để phòng, chống dịch. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thành phố về giãn cách xã hội, công ty đã cho người lao động tạm nghỉ việc luân phiên.

Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn”
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đoàn viên của
Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hà Nội.

“Công viên nước Hồ Tây có doanh thu phụ thuộc hoàn toàn theo mùa. Năm nay dịch bệnh phức tạp đúng vào thời điểm mùa hè - mùa cao điểm đón khách do vậy đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống việc làm của 165 đoàn viên, người lao động. Mặc dù khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng duy trì các chế độ cho nhân viên, những tháng trước đây công ty trả lương đầy đủ cho nhân viên, đến tháng 8 thì giảm còn 50%. Ngoài ra, Công đoàn công ty cũng nỗ lực phối hợp với ban lãnh đạo chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến đời sống, người lao động vẫn cần sự quan tâm, động viên kịp thời để ổn định cuộc sống”, bà Phương cho hay.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Theo đó, “Túi An sinh Công đoàn” phần nào là sự hỗ trợ thiết thực về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn”
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng hỏi thăm và động viên người lao động giữ gìn sức khỏe.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng động viên người lao động bảo vệ sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; giữ gìn cho bản thân, gia đình để tiếp tục gắn bó với đơn vị phục hồi kinh tế, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Xúc động vì được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố quan tâm, chị Phạm Thu Phương (lễ tân khách sạn) chia sẻ, dịch bệnh Covid-19 xảy ra ảnh hưởng rất nhiều đời sống chung của toàn thể người lao động đặc biệt là người lao động trong ngành du lịch. Bản thân chị đã phải làm luân phiên nhiều tháng nay.

“Khi nhận được những phần quà từ phía LĐLĐ Thành phố tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần, động viên kịp thời để tôi và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại. Người lao động chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp Công đoàn”, chị Phương bày tỏ.

 
Theo Lao động thủ đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác