Hỗ trợ 30 thiết bị học tập cho học sinh đặc biệt khó khăn huyện Hoài Đức

Ngày đăng: 13/09/2021

Với tinh thần tương thân tương ái “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, lãnh đạo huyện Hoài Đức cùng các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh đã hỗ trợ 30 điện thoại thông minh cho 30 em học sinh khó khăn để tham gia học tập trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình giúp các em học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của huyện vẫn còn học sinh không có đủ phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch (điện thoại thông minh, ipad, máy tính…), nhất là đối với những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngay trong tuần đầu tiên của năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức đã nhận được sự quan tâm của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Thuận, đồng chí Trưởng phòng GDĐT cũng cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hội cha mẹ học sinh trường THCS An Khánh đã hỗ trợ 30 điện thoại thông minh cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thiếu thiết bị học tập trực tuyến của các trường THCS An Khánh, Vân Côn, Tiền Yên và tiểu học Tiền Yên với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Căn cứ vào tình hình thực tế nhiều học sinh của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, Phòng GDĐT tiếp tục phát động toàn ngành cùng chung tay, hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em” quyết tâm thực hiện phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

Có thể thấy rằng, tấm lòng của lãnh đạo UBND huyện, phòng GDĐT, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh trong toàn ngành thể hiện tinh thần tương thân tương ái bằng những hành động vô cùng ý nghĩa với cộng đồng. Sự chung tay, góp sức của toàn ngành và các bậc phụ huynh là nguồn động viên lớn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập trực tuyến. Tinh thần ấy đang tạo nên sức lan tỏa mãnh liệt và khí thế đồng sức đồng lòng, chung tay vì một  đất nước Việt Nam yên bình, giàu lòng nhân ái.

 
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác