Trường Đại học Thủy lợi gặp mặt sinh viên và gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Ngày đăng: 13/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Thủy lợi đã có sự quan tâm, động viên kịp thời tới những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thông qua hình thức trực tuyến. Buổi gặp mặt diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom Cloud Meetings.

Theo đó, Trường Đại học Thủy lợi quyết định miễn giảm học phí và hỗ trợ bằng tiền cho những sinh viên bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 từ tháng 4/2021 đến nay theo 3 mức.

Nhóm 1: Miễn 100% học phí trong học kỳ II năm học 2020-2021 và hỗ trợ bằng tiền 5 triệu đồng/ sinh viên cho những sinh viên thuộc đối tượng bị nhiễm Covid-19 hoặc có bố, mẹ đẻ nhiễm bệnh;

Nhóm 2: Giảm 50% học phí trong học kỳ II năm học 2020-2021 và hỗ trợ bằng tiền 2 triệu đồng/ sinh viên cho những sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung do dịch Covid-19;

Nhóm 3: Giảm 10% học phí trong học kỳ II năm học 2020-2021 cho những sinh viên có gia đình thuộc hộ nghèo năm 2021.

Chủ trì buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng bày tỏ chia sẻ với khó khăn của những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến Quý phụ huynh đã hỗ trợ, quan tâm đến con em cùng đồng hành với Nhà trường hoàn thành chương trình đào tạo dưới hình thức online trong suốt thời gian qua.

Phó hiệu trưởng cũng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên và mong mỏi các em sẽ nâng cao tinh thần chủ động, ý thức tự học tập, đảm bảo tốt sức khỏe và an toàn trong mùa dịch.

Cũng tại buổi gặp mặt, gia đình phụ huynh sinh viên chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như em Nguyễn Thị Phương Anh – lớp 61KT2, Khoa Kinh tế và Quản lý, sinh viên bị mắc Covid-19 - em Hồ Trần Khánh, lớp S19-58CXD1, Phân hiệu Miền nam hay sinh viên có người thân mắc Covid-19 như em Nguyễn Văn Quân – lớp 62KTĐ2, Khoa Điện – Điện tử, em Vũ Thị Ngọc Anh – 59TH3, Khoa Công nghệ thông tin… đều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ kịp thời từ phía Nhà trường, giúp các em và gia đình vơi bớt gánh nặng và áp lực bởi những khó khăn hiện tại.

Đặc biệt, nhờ sự động viên, giúp đỡ của các thầy cô, nhiều sinh viên đã hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp dù trong điều kiện phải cách ly tập trung như em Nguyễn Hữu Hưng – lớp 58CT1, Khoa Công trình. Trước đó, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trực tiếp thăm hỏi, động viện và trao tặng nhu yếu phầm thiết yếu cho sinh viên, lưu học sinh đang phải ở lại ký túc xá của Trường.

Trường Đại học Thủy lợi cũng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tạo điều kiện cho 100% lưu học sinh nước ngoài tiêm chủng và hoàn thành mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường cũng tổ chức trao quà hỗ trợ như gạo, mì tôm, lạc, nước mắm… đến hơn 100 sinh viên thuộc diện là con em gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong thời điểm hiện tại là một việc làm ý nghĩa và vô cùng cấp thiết, phát huy tính nhân văn “tương thân tương ái”, đồng thời lan tỏa thông điệp tích cực “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhà trường hy vọng qua đây sẽ tạo nên nguồn động viên giúp sinh viên và gia đình vững vàng hơn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 
Bích Việt
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác