Công đoàn Đồng Nai hơn 100 tỉ đồng hỗ trợ công nhân lao động ảnh hưởng dịch

Ngày đăng: 09/09/2021

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa về công tác thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh cần tiếp tục cố gắng, chủ động, tập trung tốt việc phối hợp với các cơ quan chức năng, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ ĐV&NLĐ tiếp cận để được hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước dành cho ĐV&NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Bà Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở các cấp để chăm lo an sinh kịp thời, thực hiện nhanh các chính sách hỗ trợ của Công đoàn dành cho ĐV&NLĐ, nhất là những trường hợp khó khăn, ở trong các khu phong tỏa, cách ly. 

Cán bộ Công đoàn các cấp tích cực tham gia công tác phòng chống dịch của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động ĐV&NLĐ chấp hành nghiêm các quy định và thực hiện triệt để các giải pháp chống dịch của tỉnh. 

Trong đó, việc tự giác tích cực tham gia tiêm vắc xin và ứng dụng công nghệ (ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử) là một trong những giải pháp được đặt lên hàng đầu.   

Ngoài ra, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cấp Công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác truyền thông về hoạt động của Công đoàn ở các cấp, giới thiệu những điển hình tốt, mô hình hay; cán bộ Công đoàn các cấp phải chủ động hơn trong việc tương tác với ĐV&NLĐ trên mạng xã hội, nhất là trên các trang facebook, zalo của Công đoàn các cấp để tiếp cận, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của ĐV&NLĐ để hỗ trợ kịp thời.

Tính đến ngày 1.9, công đoàn Đồng Nai ghi nhận có 2.517 ca F0, 6.053 ca F1 là công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Thực hiện Quyết định 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 và Quyết định 3022/QĐ-TLĐ ngày 09/8/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ tháng 7.2021 đến nay, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ cho ĐV&NLĐ là F0, F1, bị cách ly phong tỏa và các lực lượng tuyến đầu với tổng số tiền khoảng 102 tỷ đồng.

Chương trình Nghĩa tình Công đoàn do LĐLĐ tỉnh phát động thực hiện, đã hỗ trợ thực phẩm thiết yếu kịp thời cho hơn 116 ngàn ĐV&NLĐ ở 55.045 phòng trọ trong các khu phong tỏa, cách ly với giá trị trên 16 tỉ đồng.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác