Phúc Thọ: Biểu dương 86 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021

Ngày đăng: 13/07/2021

Chiều 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; sơ kết đợt thi đua chào mừng Tháng Công nhân và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” huyện Phúc Thọ năm 2021; trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ thay mặt Ban Thường vụ báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn huyện 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Cụ thể, trong công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Huyện đã ban hành văn bản Hướng dẫn liên tịch, hướng dẫn chính quyền và Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2021. Đến nay, toàn huyện đã có 36/36 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 21/25 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên tổ chức Hội nghị người lao động.

Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp rà soát các điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể, ký mới, sửa đổi bổ sung các điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động và con em công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với số tiền trên 4 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã trao trợ cấp 6 trường hợp, số tiền 6 triệu đồng; đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố, Quỹ trợ vốn trợ vốn, Công đoàn ngành giáo dục trợ cấp 10 trường hợp, số tiền 17 triệu đồng.

Nhằm không ngừng nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện cùng với 3 đơn vị đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, nâng số doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động tăng lên 8 đơn vị.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 85 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 60 triệu đồng; trao 87 suất quà cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhân Tháng hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi 1/6 với số tiền trên 40 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp Công đoàn huyện chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến tìm hiểu quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019, Luật Bầu cử các cấp cho đông đảo đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động chào mừng Tháng Công nhân; phát động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” cũng đư­ợc các cấp Công đoàn huyện tiếp tục triển khai lồng ghép nội dung các phong trào thi đua với việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Cùng với việc tập trung triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ cũng đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động nguồn lực xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân được gần 200 triệu đồng để hỗ trợ Trung tâm y tế huyện; hỗ trợ cán bộ và nhân dân xã Hiệp Thuận bị cách ly y tế 200 bộ quần áo bảo hộ y tế, 2 tấn gạo và gần 5 tấn rau củ quả; ủng hộ “Quỹ vắc xin” của huyện số tiền 74.300.000 đồng; chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập 66 “Tổ an toàn Covid-19” tại doanh nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Đoàn Tuấn Anh đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động; tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động đảm bảo thiết thực, phù hợp đơn vị và tình hình dịch bệnh Covid-19… Từ đó, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã biểu dương 86 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” huyện Phúc Thọ năm 2021, tặng Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử và tặng giấy khen cho 30 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động; tặng Danh hiệu “Công nhân giỏi” cho 20 cá nhân; trao 40 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác