Thanh Trì: Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, giàu nhiệt huyết

Ngày đăng: 07/07/2021

Chị Trần Thị Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh đã có 15 năm giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty. Trong 15 năm ấy, chị đã dành trọn tâm huyết cho việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, là cầu nối hài hòa giữa người lao động và Ban Lãnh đạo công ty.

Người lãnh đạo năng động, sáng tạo

Tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế, năm 2001 chị Trần Thị Hằng đầu quân cho Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh, từ đó đến nay, trải qua nhiều vị trí làm việc, từ nhân viên đến lãnh đạo, chị đều thể hiện năng lực của mình qua từng công việc.

Với kiến thức đã được học và kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong thương trường chị đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, năng động của bản thân, quản lý sâu sát thực tế, nắm bắt tình hình diễn biến của kinh tế xã hội nơi hoạt động sản xuất kinh doanh, tranh thủ được sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng trong công ty, vận hành tốt bộ máy quản lý của công ty, tuyển dụng được đội ngũ cán bộ công nhân có bằng cấp có trình độ và phẩm chất đạo đức tốt nên đã hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Chị Hằng cho biết, từ những ngày đầu thành lập, công ty đóng trên địa bàn kinh tế xã hội còn khó khăn, bình quân thu nhập thấp khiến cho công tác đấu thầu không được thuận lợi. Chính vì vậy, là người có kinh nghiệm làm nghiệp vụ kế toán, với những kiến thức đã được học do chuyên viên kinh tế giảng dạy được thực tế kiểm nghiệm, chị đã nắm bắt kịp thời đường lối chủ trương đổi mới cơ chế quản lý của Đảng và Nhà nước với chính sách mở cửa phát huy năng lực của nhiều thành phần kinh tế, trao đổi với Ban Lãnh đạo trong công ty và các cán bộ công nhân viên để có phương án phù hợp, định hướng sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp công ty ngày một phát triển.

Với cương vị là Phó Tổng Giám đốc kiêm Kế toán trưởng chịu trách về quản lý điều hành công ty theo luật doanh nghiệp quy định, chị Trần Thị Hằng đã điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty với yêu cầu quản lý sử dụng vốn của các cổ đông sao cho đạt hiệu quả, sinh lợi nhuận có lãi suất.

Ngoài ra, chị còn tích cực nghiên cứu, áp dụng đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008; đầu tư trang thiết bị máy móc phù hợp với yêu cầu công nghệ của việc thi công các công trình, nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng kỹ thuật công trình; từ đó đã góp phần quản lý điều hành công ty đạt được kết quả cao.

Với gần 20 năm công tác, chị luôn ý thức tìm tòi nhiều phương án, chiến lược và kế hoạch trong công việc của mình. Mặc dù ở cương vị quản lý, chị vẫn luôn định hướng và trực tiếp cùng cán bộ công nhiên viên tìm tòi, khai thác các vấn đề mới trong lĩnh vực kế toán và trong công việc điều hành sản xuất của công ty, được cấp trên quan tâm và nhân viên ủng hộ.

Vào thời điểm 2018 - 2019, công ty thực hiện thi công được gần chục hạng mục công trình hoàn thành tiến độ, bàn giao đưa vào sử dụng đúng hợp đồng đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Trong quá trình quản lý tổ chức sản xuất kinh doanh chị đều thực hiện nghiêm túc Luật đấu thầu, Luật Doanh nghiệp, Luật tài chính kế toán, đưa ra các biện pháp hiệu quả và đúng luật, giúp cho hiệu quả kết quả kinh tế của công ty tăng trưởng; cụ thể năm 2018 doanh thu đạt 77 tỷ đồng, năm 2019 doanh thu đạt 82 tỷ đồng, dù hai năm này là năm cao điểm của dịch Covid-19.

Cán bộ Công đoàn cháy bỏng nhiệt huyết

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh hiện có 250 đoàn viên. Phát huy thế mạnh là công ty làm trong lĩnh vực xây dựng và thương mại, trong những năm qua, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn chị Trần Thị Hằng luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân lao động trong công ty, thực hiện tốt các chính sách chế độ đối với người lao động, là cầu nối giúp nội bộ công ty đoàn kết, không có khiếu kiện; dẫn dắt đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Qua đó, đã động viên, khuyến khích được đoàn viên công đoàn hăng say lao động sản xuất, tăng năng suất lao động.

Cùng với làm tốt công tác chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hằng còn thường xuyên phối hợp các đoàn thể trong công ty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho đoàn viên công đoàn cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Hằng năm, Công đoàn tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức như các giải cầu lông, kéo co…. thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia. Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các cháu là con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập tốt, Công đoàn thường tổ chức tặng quà vào các dịp Tết trung thu hoặc lồng ghép trong những chuyến tham quan du lịch.

Vừa là lãnh đạo, vừa là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thời gian qua, chị Trần Thị Hằng luôn thực hiện tốt công việc chuyên môn, tổ chức tốt các hoạt động tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong công ty, được đoàn viên công đoàn yêu mến và nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, chị còn luôn tham mưu nhiều ý kiến, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh và xây dựng công ty ngày một phát triển.

Với những cố gắng nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Và đặc biệt năm 2019 chị được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua Khối doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; cùng nhiều Giấy khen của các cấp từ huyện đến cơ sở. Từ thực tiễn công tác, từ năm 2014 đến nay, chị trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì. Năm 2020, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc.

Chia sẻ tâm huyết của mình với công tác Công đoàn, nữ Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng Hà Khánh cho biết: “Là một lãnh đạo, tôi hiểu hơn hết đời sống của từng từng nhân viên trong công ty. Tôi luôn cố gắng thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với người lao động, giúp nội bộ công ty đoàn kết, không có khiếu kiện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Bên cạnh công tác thi đua để đẩy mạnh sản xuất và sản xuất có hiệu quả kinh tế công ty đã tích cực đóng góp vào các quỹ xã hội. Tổ chức Công đoàn có lớn mạnh thì độ gắn kết với chuyên môn càng cao, từ đó tăng năng suất lao động, giúp thu nhập của người lao động được nâng cao, càng yên tâm gắn bó lâu dài”.

Chị cũng chia sẻ rằng, điều chị hạnh phúc nhất không phải bởi mỗi năm đều lên bục nhận khen thưởng của các cấp, mà là mỗi khi đến công ty, mỗi nhân viên của chị đều cảm thấy hài lòng và tự hào vì được sống trong “Ngôi nhà chung Hà Khánh”.

 
LĐLĐ huyệnThanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác