1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 28/06/2021

Ngày 25 và 26/6, tại Hội trường Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Nội Bài) Trung tâm Y tế Huyện Sóc Sơn đã tiến hành tiêm mũi thứ nhất Vaccine Astrazeneca phòng chống Covid-19 cho 1.500 CNLĐ Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Đây là chỉ đạo thành phố Hà Nội, khi có nguồnVaccine phòng chống Covid-19 sẽ ưu tiên tiêm cho công nhân lao động trong các Khu công nghiệp tập trung. Với phương châm "Tiêm đến đâu an toàn đến đó", quy trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được công ty và Trung tâm Y tế Huyện Sóc Sơn triển khai bài bản và chu đáo.

Do số lượng Vaccine phòng chống Covid-19 đợt đầu có 1.500 liều nên công ty lập danh sách ưu tiên cho các đối tượng do tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người được tiêm trước. Về cơ sở vật chất, công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đồng thời Trung tâm Y tế Huyện Sóc Sơn đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và nhân lực; thực hiện khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công nhân lao động sau khi tiêm vaccine ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi tình hình sức khoẻ; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ sau khi tiêm, và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm. Công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng luôn sẵn sàng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm chủng. Với tinh thần “Ý thức và hành động của mỗi người sẽ chung tay, góp sức đưa Việt Nam sớm đạt được mục tiêu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tạo miễn dịch cộng đồng để ngăn ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cũng như hội nhập với quốc tế" 1.500 Công nhân lao động Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã tích cực hưởng ứng tham gia tiêm mũi thứ nhất Vaccine phòng chống Covid-19.

Tiêm Vaccine phòng chống Covid-19 là một trong những bước quan trọng để đầy lùi dịch bệnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép của Chính phủ vừa phòng chống dịch và phát triển kinh tế.

 
CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác