Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Ngày đăng: 05/02/2021

Nhâp dịp Tết Tân Sửu 2021, sáng nay, 05/02/2021, đồng chí Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố dẫn đầu đoàn cán bộ LĐLĐ Thành phố tới thăm, chúc Tết Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO). Cùng đi có lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Xây đựng Hà Nội.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà tập thể Bệnh viện đa khoa Xanh pôn

Tới thăm Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nơi tuyến đầu của Thành phố trong chữa trị bệnh nhân và phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường đã thăm, động viên cán bộ, viên chức, lao động cùng một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Báo cáo với đoàn cán bộ LĐLĐ Thành phố, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, TS Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, nhất là trong dịp toàn ngành Y tế đang căng mình trong cuộc chiến khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

TS Nguyễn Đình Hưng cho biết, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một trong những bệnh viện hạng I của thành phố với trên 1076 cán bộ, công nhân viên, 45 khoa phòng, 7 chuyên khoa đầu ngành: Ngoại, Nhi, Gây mê Hồi sức, Xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh, Điều dưỡng, Phẫu thuật tạo hình. Năm 2020, bên cạnh việc khám chữa bệnh thường xuyên, một trong những thành công lớn của Bệnh viện là tham gia điều trị, sáng lọc các bệnh nhân Covid-19. Được sự chỉ đạo của Thành phố trong phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện đã tiếp đón sàng lọc bước đầu cho 337.879 lượt bệnh nhân, khám sàng lọc 24.930 lượt bệnh nhân, thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 245 bệnh nhân.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay, Bệnh viện được giao nhiệm vụ tham gia xét nghiệm cho Đại học FPT (có ca dương tính) và đang xét nghiệm nhanh cho tòa nhà 88 A Láng Hạ. Cùng với đó, bệnh viện đã thực hiện nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch nên đã đảm bảo bệnh viện an toàn trong các đợt dịch bùng phát tại Hà Nội. Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch trực Tết, chăm lo Tết cho cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân chu đáo. Trong đó, ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ trực thường trú và các các khoa phòng đều bố trí cán bộ, nhân viên thay nhau trực 24/24 giờ trong các ngày Tết, đảm bảo không bị gián đoạn nhiệm vụ cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Biểu dương những thành tích của Bệnh viện, đặc biệt là trong công tác tham gia sàng lọc, điều trị bệnh nhân Covid-19, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của tập thể bệnh viện, góp phần khống chế hiệu quả tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân Thủ đô. Chia sẻ với những vất vả, khó khăn, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện trong dịp Tết khi vừa phải đảm bảo thông suốt khâu khám, chữa bệnh và việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tham gia sàng lọc, khám chữa bệnh đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường động viên, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ bệnh viện

Chủ tịch Nguyễn Phi Thường chúc tập thể cán bộ, bác sỹ, y tá, nhân viên y tế của Bệnh viện dồi dào sức khỏe, đón một năm mới với thật nhiều thành công, cùng toàn đảng, toàn quân, toàn nhân dân Thủ đô sớm vượt qua dịch bệnh và đạt nhiều kết quả tốt.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đến gần, Chủ tịch Nguyễn Phi Thường đã tặng 01 phần quà Tết cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm 01 phần quà và 01 triệu đồng tiền mặt) cho đoàn viên của Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong công tác; trao 100 suất quà (mỗi suất gồm 01 phần quà và 300.000 đồng tiền mặt) cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đi thăm, chúc Tết tập thể, cán bộ, người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO).

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà cho tập thể Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội

Báo cáo với đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Công ty Urenco cho biết, Công ty hiện có hơn 5.000 lao động, năm 2020 với nỗ lực của cán bộ, người lao động Công ty, doanh thu đạt 1.344 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 39,9 tỷ đồng. Qua đó, thu nhập bình quân đạt 7,2 triệu đồng người/tháng. Công ty luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh, môi trường của Thành phố, nhất là trong dịp Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua đã góp phần vào thành công trong công tác phục vụ, tổ chức Đại hội. Cùng với đó, Công ty và tổ chức công đoàn Công ty thường xuyên chăm lo, quan tâm đến đời sồng vật chất, tinh thần của người lao động, qua đó giúp người lao động gắn bó và lao động trách nhiệm, hăng say, đóng góp tích cực vào thành quả của Công ty trong thời gian qua.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty và Công đoàn đã thống nhất tặng quà và tiền thưởng kịp thời cho toàn thể người lao động với mức bình quân thưởng tết từ 7-10 triệu đồng/người.Thăm hỏi động viên, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn, con CNLĐ bị khuyết tật, nhiễm chất độc Dioxin với mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà (tổng số tiền thăm hỏi là 141.550.000 đồng). Đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp Tết, Công ty đã xây dựng kế hoạch từ rất sớm, tăng cường máy móc, nhân lực trong các thời gian cao điểm, các tuyến phố chính, các điểm chợ hoa, các địa điểm tập trung nhiều người. Đặc biệt, trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, là một trong những ngành nghề, công việc có nguy cơ cao lây dịch bệnh khi phải tiếp xúc với rác thải, Công ty đã bố trí, cấp phát đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, nươc xúc miệng… cho từng người lao động để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho công nhân lao động 

Sau khi lắng nghe lãnh Công ty Urenco báo cáo, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Công ty trong năm qua; không chỉ hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh môi trường của Thủ đô sạch đẹp, văn minh, an toàn mà còn đảm bảo kết quả sản xuất kinh doanh luôn phát triển, đời sống của người lao động được đảm bảo. Đồng chí Nguyễn Phi Thường gửi lời cảm ơn chân thành đối với những đóng góp của tập thể Công ty và chúc  hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty đón một năm mới an toàn, vui tươi, ý nghĩa.

Đối với Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường bên cạnh chia sẻ những vất vả và nguy cơ đối với người lao động phải phục vụ Tết, đồng chí mong muốn lãnh đạo Công ty và Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ để kip thời chăm lo thăm hỏi, đông viên, đồng hành, chia sẻ với người lao động để người lao động yên tâm khi làm việc, vui vẻ khi trở về bên gia đình. Đồng chí cũng đề nghị người lao động của Công ty ở các tỉnh, thành phố hưởng ứng lời kêu gọi, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, của tổ chức công đoàn hết sức cân nhắc việc về quê đón Tết, hạn chế tới mức tối đa di chuyển để cùng Thủ đô, cả nước khống chế tốt, không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa sản xuất, vừa chống dịch”.

Nhằm động viên tập thể và cán bộ,người lao động Công ty trong dịp Tết đến, xuất về, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường đã tặng 100 suất quà (mỗi suất gồm 01 phần quà và 01 triệu đồng) cho cán bộ, người lao động và đoàn viên Công ty.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác