Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

Ngày đăng: 23/01/2021

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân mới và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 23/01, gần 1.000 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” năm 2021 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Đại biểu Quốc hội, 
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Chung vui và chỉ đạo chương trình, về phía Trung ương có đồng chí: Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Lan - Ủy viên Thường vụ Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội.

Về phía thành phố Hà Nội có đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Về phía Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Đại biểu Quốc hội,Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và hơn 1.000 công nhân, viên chức, lao động làm việc trên địa bàn Thành phố.

Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động được LĐLĐ Thành phố tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về, là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động của tổ chức Công đoàn. Năm 2021 là năm thứ 7 LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với mong muốn kết nối sự quan tâm của các cấp chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung sức với tổ chức Công đoàn cùng quan tâm, chăm lo tới đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mang Tết đến sớm với người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy” năm nay diễn ra sớm 2 ngày trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nên càng thêm ý nghĩa. Ngoài thực hiện mong muốn “Tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết”, Chương trình còn là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn Thủ đô chào mừng Đại hội Đảng.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đại diện cho CNVCLĐ Thủ đô
nhận quà từ Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố do đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội trao tặng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết: LĐLĐ Thành phố đã sớm triển khai tới Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đón Tết Tân Sửu 2021. Cùng đó, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng thang, bảng lương, kế hoạch trả lương, các khoản phúc lợi, sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện; rà soát người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức thật tốt Tết sum vầy và chương trình hỗ trợ phương tiện đưa công nhân về quê đón Tết, thiết thực, hiệu quả và tạo sức lan tỏa hơn nữa. Đây là hoạt động nhiều năm nay đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Năm nay, Tết sum vầy tiếp tục hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở, như các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp, nơi ở có đông người lao động, tạo điểm nhấn đặc biệt để các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng quan tâm, tham gia các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, người lao động.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, thời điểm này, các chương trình “Tết sum vầy” đang diễn ra ấm áp ở các cấp công đoàn Thành phố, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang Tết đến sớm tới cho người lao động, tạo niềm tin, hân hoan đón chào Đại hội Đảng toàn quốc. Công nhân viên chức lao động nhiều nơi đã được hòa mình vào không khí chuẩn bị đón Tết đến, xuân về, được ấm lòng trong sự quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, chính quyền và toàn xã hội, thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Trong chương trình Tết Sum vầy năm nay, các cấp Công đoàn Thủ đô và anh chị em CNLĐ rất xúc động bởi tiếp tục được đón nhận sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo Thành phố Hà Nội. Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố đã quyết định hỗ trợ từ ngân sách thành phố 5.000 suất quà, tổng số tiền 2,5 tỷ đồng cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, theo báo cáo bước đầu, LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp trao trên 80.000 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 90.000 vé xe, hỗ trợ phương tiện đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Số tiền hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn Tết Tân Sửu năm 2021, ước tính trên 60 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên
Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Riêng LĐLĐ thành phố Hà Nội chi trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo NLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, như: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 “Mái ấm Công đoàn”, trị giá 2 tỷ đồng; trao 5.500  suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 1.300 vé xe ô tô miễn phí về quê đón Tết cho CNLĐ tại các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; thăm hỏi, trao tặng quà cho 1.640 CNLĐ tại 18 doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các công đoàn cơ sở là các đơn vị phục vụ Tết, gặp mặt đoàn viên công đoàn, CNLĐ đầu xuân mới thuộc Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải, Thương mại Hà Nội và Công đoàn các Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội…; trao 17 suất quà cho đoàn viên trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội là vợ các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ công tác tại biên giới, biển đảo, 500 suất quà cho các cháu là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Hỗ trợ 802 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trực thuộc LĐLĐ các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và LĐLĐ tỉnh Hòa Bình.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của công nhân, lao động, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận những kết quả mà các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong năm 2020, nhất là trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ cho đoàn viên và NLĐ. Dịp Tết Sum vầy năm nay, các cấp Công đoàn Thành phố đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hướng về cơ sở và thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ với phương châm “Mọi đoàn viên và NLĐ đều được vui xuân đón Tết”.

Đặc biệt, năm 2020, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn; song với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, Thành phố đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô đã đồng lòng, chủ động, sáng tạo, tập trung thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội. Dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế, kiểm soát tốt, không để lan rộng. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển.

Đóng góp vào những kết quả chung đó của toàn thành phố có công sức lớn của đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô, đặc biệt là 2,5 triệu lao động trên địa bàn. Với bàn tay, khối óc và tinh thần nỗ lực cao, CNVCLĐ Thủ đô vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa ra sức thi đua lao động sản xuất, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. 

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao quà cho CNLĐ khó khăn

Bước sang năm 2021, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, cũng là năm dự báo có nhiều thách thức, khó khăn đối với tổ chức Công đoàn, đồng chí đề nghị đội ngũ CNVCLĐ phát huy tính tiên phong, nâng cao hơn nữa trình độ, tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Song song với đó, các cấp Công đoàn Thủ đô cần tích cực động viên đoàn viên NLĐ thi đua lao động sản xuất, phấn đấu đạt và vượt mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng doanh nghiệp và Thủ đô phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Để góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và tổ chức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị LĐLĐ Thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Thành phố, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên và NLĐ, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho đoàn viên, nhất là dịp Tết nguyên đán Tân Sửu. Trước mắt, cần tập trung triển khai tổ chức tốt hoạt động xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ về quê đón Tết vừa hiệu quả cao vừa an toàn, góp phần khẳng định uy tín và vị trí của tổ chức Công đoàn.

Tại Chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương năm 2021”, LĐLĐ Thành phố đã trao trực tiếp 800 suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng và 126 giải thưởng, trị giá trên 210 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Đặc biệt tại phiên chợ Tết phục vụ công nhân lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã tặng 800 công nhân lao động tham gia Chương trình, có hoàn cảnh khó khăn: 5.600 phiếu mua hàng hàng 0 đồng và nhiều mức tiền với tổng trị giá quà bằng hiện vật và phiếu mua hàng là trên 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động vui tươi phấn khởi cho CNLĐ như biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc và thi gói bánh chưng xanh ngày Tết. Sau 45 phút khẩn trương, bằng sự nhanh nhạy, khéo léo, 8 đội thi đại diện cho 8 Cụm thi đua LĐLĐ Thành phố đã hoàn thành xuất sắc phần thi, sản phẩm là những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn mang đậm nét văn hóa cổ truyền dân tộc Việt Nam trong mỗi độ Tết đến xuân về. Kết quả giải Nhất thuộc về Cụm thi đua số 3, giải Nhì thuộc về Cụm thi đua số 4, giải Ba thuộc về Cụm thi đua số 6 và số 7, các Cụm thi đua số 1,2,5,8 đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố và đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ mái ấm công đoàn năm 2021 cho các đoàn viên khó khăn

Trong niềm hân hoan, phấn khởi, chị Trần Thị Vân – Công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor cho biết, đây là lần đầu tiên chị tham gia Chương trình Tết Sum vầy do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, lại được tham dự cuộc thi gói bánh chưng xanh ngày Tết đầy hấp dẫn và thú vị, cảm xúc vô cùng hào hứng. Là 1 trong 30 công nhân của Công ty TNHH Yamaha Motor đến tham dự chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương năm 2021”, đón nhận tình cảm, sự quan tâm và những phần quà hỗ trợ giá trị của LĐLĐ Thành phố, chị và các đồng nghiệp rất xúc động và biết ơn tổ chức Công đoàn. Sang năm mới, chị sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ sản xuất do công ty giao phó, xứng đáng với sự quan tâm và chăm lo của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các đội tham gia phần thi gói bánh chưng
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu trao giải cho các đội đạt
 giải Khuyến khích phần thi gói bánh chưng
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến, Phạm Bá Vĩnh trao giải Ba cho các đội thi
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trao giải Nhì 
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường trao giải Nhất cho đội thi gói bánh chưng
Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thông trao quà cho đại diện CNVCLĐ Thủ đô
Đồng chí Đỗ Tuệ Tâm - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐ TCT Thương mại Hà Nội trao
5 giải Nhất phần bốc thăm trúng thưởng
Lãnh đạo Công ty TNHH Yamaha trao giải Đặc biệt cho công nhân may mắn 
Lãnh đạo Thành phố thăm các gian hàng tại phiên chợ giảm giá
Công nhân lao động tấp nập nhận quà tại gian hàng 0 đồng

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác