Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tiếp đoàn Tổng Công hội tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày đăng: 18/11/2019

Chiều 18/11, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Tổng Công hội tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do ông Dương Vệ Trung – Phó Chủ tịch Tổng Công hội tỉnh Vân Nam làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Hà Thị Phương Anh – Phó trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Lào Cai.

Trao đổi tại buổi tiếp Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho biết Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, có nhiều điểm tương đồng về chế độ chính trị, đặc biệt về văn hóa, xã hội. Trong lịch sử gần 70 năm thiết lập quan hệ giữa hai nước, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị với Trung Quốc, đồng thời coi đây là chủ trương nhất quán và ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cho rằng quan hệ hai nước thời gian qua đang có những bước phát triển mới, tích cực; việc Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước nói chung các tỉnh thành phố nói riêng thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc, qua đó đạt được nhận thức chung và đưa ra những định hướng quan trọng về phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước một cách toàn diện và hiệu quả.

Đặc biệt  tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã và đang có quan hệ hợp tác tốt đẹp trong khuôn khổ Hợp tác hành lang kinh tế giữa 5 tỉnh, thành phố: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh (Việt Nam).

Ông Dương Vệ Trung – Phó Chủ tịch Tổng Công hội tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phát biểu tại hội nghị

Trong không khí thân tình cởi mở, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin, chia sẻ những nét chính về tình hình kinh tế, xã hội của hai nước nói chung và tình hình hoạt động công đoàn Thành phố Hà Nội và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nói riêng; trao đổi ý kiến về các vấn đề quan hệ song phương và các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức công đoàn hai địa phương trong bối cảnh quan hệ lao động, tình hình kinh tế, xã hội trong khu vực và thế giới tiếp tục có nhiều thay đổi căn bản.

Đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội tặng quà lưu niệm
cho Đoàn đại biểu Tổng Công hội tỉnh Vân Nam

Đánh giá cao lòng mến khách của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội, ông Dương Vệ Trung – Phó Chủ tịch Tổng Công hội tỉnh Vân Nam nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế của mỗi bên cũng như nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn của 2 tỉnh, thành phố. Ông hi vọng rằng thời gian tới tỉnh Vân Nam sẽ tiếp tục ký kết các chương trình hợp tác với nhiều công đoàn tỉnh, thành phố của Việt Nam nhằm trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn qua đó nâng cao hơn nữa chức năng bảo vệ cho người lao động mỗi nước.

Các đại biểu dự buổi Hội đàm

 

 
Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Các tin khác