LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Ngày đăng: 24/11/2018

Chiều 23/11, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Thành phố Seoul (Hàn Quốc), do ông You Gu Hyeon – Chủ tịch Công đoàn hỗ trợ đội ngũ hậu cần Bưu điện – Thành phố Seoul làm trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Hội nghị diễn ra trong không khí thân mật

Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, phó các Ban LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhiệt liệt chào mừng ngài You Gu Hyeon cùng đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Thành phố Seoul sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tiếp đó, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã thông tin tới đoàn những thành tựu mà Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã đạt được trên mọi mặt kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục …, đặc biệt là việc đóng góp to lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh tại Thủ đô Hà Nội. Cụ thể như tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 7,5%, thu hút nguồn đầu tư nước ngoài với 4.300 dự án, tổng mức đầu tư đạt 33 tỷ USD. Trong đó, đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc đạt 5,3 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu

Về mối quan hệ hợp tác của tổ chức công đoàn hai thành phố, Phó chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa cũng cho biết, LĐLĐ Thành phố Hà Nội và  Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thiết lập mối quan hệ từ năm 2008. Hàng năm, hai bên đều tổ chức trao đổi đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn, nhất là trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay. Ngoài ra, Phó Chủ tịch cũng thông tin tới đoàn về cơ cấu tổ chức, các mặt hoạt động của tổ chức công đoàn Hà Nội.

Đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đạt được trong thời gian qua, ngài You Gu Hyeon đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy tốc độ phát triển của Hà Nội rất nhanh, đô thị hóa mạnh mẽ đã giúp Thủ đô Hà Nội ngày càng mang một diện mạo mới văn minh và hiện đại hơn. Chia sẻ về phía Hàn Quốc, ngài You Gu Hyeon cho biết hiện nay Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul rất tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan, ban ngành đoàn thể tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp đối với người lao động Việt Nam cũng như phụ nữ Việt Nam xây dựng gia đình với người Hàn quốc trên địa bàn thành phố Seoul. Ông cũng đặc biệt quan tâm tới hoạt động công đoàn Việt Nam thời gian tới khi Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn hiệp định thương mại CPTPP đó vừa là thách thức và cơ hội đối với tổ chức công đoàn Việt Nam.

Ông You Gu Hyeon – Chủ tịch Công đoàn hỗ trợ đội ngũ hậu cần Bưu điện – Thành phố Seoul phát biểu

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu đã trao đổi sâu hơn về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như tình hình phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp tư nhân, mức lương trung bình của cán bộ công đoàn hiện nay, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, nhất là vấn đề tiền lương của người lao động, thỏa ước lao động tập thể và chế tài xử lý khi doanh nghiệp không thực hiện đúng các quy định trong thỏa ước lao động tập thể…

Thông qua chuyến thăm của Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Thành phố Seoul đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố mối quan hệ hợp tác, đoàn kết và hữu nghị giữa tổ chức công đoàn 2 nước, hướng tới sự hợp tác bền vững, hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Seoul sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23/11 đến ngày 29/11/2018.Trong chương trình, Đoàn sẽ chào xã giao Tổng LĐLĐ Việt Nam, thăm và làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình, Công ty TNHH MTV Kinh Đô, LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh, LĐLĐ Thành phố Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và một số hoạt động khác tại Việt Nam.

 
Phương Ngà - Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Các tin khác