CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngày đăng: 29/12/2017

Sáng ngày 26/12, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức lễ ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Tới dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Tài chính LĐLĐ thành phố; đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Thực hiện chương trình 04 của LĐLĐ thành phố Hà Nội (khóa XV) về phối hợp nâng cáo đời sống văn hóa tinh thần đối với CNVCLĐ. Trong giai đoạn 2013 – 2017, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng, phù hợp với điều kiện thực tiễn và đặc thù ngành nghề. Trong đó, trọng tâm là các phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, từng bước nâng cao đời sống tinh thần lành mạnh trong cán bộ CNVCLĐ. Qua đó xác định, sự phát triển kinh tế, xã hội phải hướng tới những mục tiêu căn bản, những giá trị đích thực được thừa nhận, đó là cái đúng, cái tốt, cái đẹp nhân văn để phục vụ con người, phục vụ nhân dân. Mặt khác, cần khai thác văn hóa như một động lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước những yêu cầu ngày càng cấp thiết đáp ứng sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao: Xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng; phát triển các câu lạc bộ sở thích trong cán bộ CNVCLĐ; thu hút đông đảo cán bộ CNVCLĐ tham gia các hoạt động văn hóa - giáo dục, nâng cao trình độ văn hóa chung như thành lập các câu lạc bộ khiêu vũ, tham gia biểu diễn nghệ thuật quần chúng, phát triển phong trào bóng đá, cầu lông, quần vợt... Việc xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong cán bộ CNVCLĐ chính là nhiệm vụ của toàn thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành Y tế thủ đô đã, đang và sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH – HĐH thủ đô và đất nước.

“Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” bệnh viện Tâm thần Hà Nội được LĐLĐ thành phố hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị và ra mắt theo đúng kế hoạch là minh chứng sinh động cho sự phát triển toàn diện, đồng đều của các phong trào trong ngành Y tế thủ đô, đây là mô hình đầu tiên được thành lập phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tại cơ sở đối tượng là cán bộ CNVCLĐ trong khối Hành chính sự nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây sẽ là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu, hội họp, học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết xã hội, đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; là địa điểm để công nhân lao động quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống…Cụ thể, tại đây luôn có các hoạt động đọc báo, xem tivi, bảng tin, sinh hoạt văn nghệ, các hoạt động thể thao, nơi sinh hoạt Công đoàn cơ sở. Đồng thời iểm sinh hoạt văn hóa công nhân còn là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, và các văn bản có liên quan tới chế độ chính sách của người lao động...

Phát biểu tại Lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đều nhấn mạnh: đây là “Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân” được LĐLĐ thành phố quyết định hỗ trợ kinh phí thành lập nhằm phục vụ đối là cán bộ CNVCLĐ trong khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn thành phố, đồng thời cũng là bước đi nhằm cụ thể hóa Nghị quyết đại hội XV Công đoàn Thành phố Hà Nội. Vì vậy, Công đoàn bệnh viện luôn tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp Ủy, lãnh đạo bệnh viện để cán bộ CNVCLĐ có điều kiện tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần lành mạnh, đẩy lùi tiêu cực, tệ nạn xã hội; có cơ hội được cập nhật những văn bản pháp luật mới có liên quan; những thông tin kiến thức, kỹ thuật mới của Y học tiên tiến của khu vực và thế giới phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn...

                                                                                              

 
Trịnh Huy Toàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác