Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Ngày đăng: 14/12/2017

Từ ngày 8 - 11/12/2017, Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai (CFM 2017) đã xuất sắc giành được 3 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 24 Huy chương Đồng.

Cuộc thi có tên Challenge for Future Mathematicians – CFM (Thử thách cho các nhà Toán học Tương lai) - một cuộc thi quốc tế hàng năm hoạt động theo thể thức tổ chức luân phiên. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Bogor, Indonesia năm 2014, lần thứ 2 tại Manila, lần thứ 3 tại Thái Lan. Năm nay, CFM 2017 được tổ chức tại Malaysia.

Cuộc thi có sự tham dự của các đội đến từ các quốc gia Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam... là cuộc thi thường niên dành cho học sinh từ lớp 3 - lớp 8. Mục tiêu chung của CFM là làm cho việc học toán trở nên thú vị, có tính thử thách hơn cho học sinh và tạo ra một cơ hội để thúc đẩy sự hiểu biết về sự đa dạng văn hoá của các quốc gia trên thế giới. Tạo cơ hội trao đổi thông tin, ý tưởng và thực tiễn mới nhất trong giáo dục toán học trên toàn thế giới; nuôi dưỡng khả năng toán học tự nhiên của học sinh, thăm dò và khám phá thông qua thi đấu; thúc đẩy sự phát triển và cải tiến chương trình giảng dạy toán học của các quốc gia khác nhau và tăng cường tình hữu nghị giữa học sinh, huấn luyện viên và ban lãnh đạo của các nước tham gia.

Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai CFM năm nay được tổ chức tại Malaysia từ ngày 8/12/2017 – 11/12/2017. Tham dự kỳ thi, đoàn học sinh đại diện Hà Nội có 48 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn Thành phố Hà Nội: TH Đoàn Thị Điểm, TH Tràng An, TH Trần Quốc Toản, TH Thăng Long, TH Trưng Vương, TH Kim Đồng, THCS Giảng Võ, THCS Thanh Xuân, THCS Mỹ Đình 1, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức, kỹ năng & tinh thần, Đội tuyển đến từ Hà Nội đã giành được những thành tích ấn tượng tại Kỳ thi CFM 2017. Toàn bộ 48/48 thí sinh đều giành được huy chương và giải thưởng trong đó có 3 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 24 Huy chương Đồng cùng các giải Khuyến khích (Khối 3-4 giành 5 HCB, 10 HCĐ; Khối 5-6 giành 2 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ; Khối 7-8 giành 1 HCV, 8 HCĐ). Giải đồng đội: Khối lớp 3-4 xếp thứ 2; khối lớp 7-8 xếp thứ 4.

Chiều ngày 11/12, đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã về đến Sân bay Nội Bài. Tất cả các thí sinh đều nhận được những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm và tình cảm nồng nhiệt đến từ Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm, các thầy cô trong BGH các nhà trường và từ cha mẹ,bạn bè. Mong rằng, kỳ thi sẽ là những trải nghiệm quý báu và là nguồn động lực để các em học sinh học tập, phấn đấu, đạt được thành tích cao hơn trong học tập, là những kỳ thi cọ xát với Quốc tế để học sinh Hà Nội sẽ chuẩn bị tham dự kỳ thi IMSO do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội năm 2019 với nhiều thành công rực rỡ.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác