GIỚI THIỆU CHUNG VỀ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP. HÀ NỘI

Ngày đăng: 28/07/2019

Tên cơ quan: Liên  đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Địa chỉ: 51 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: 024.38254961

Email: vanphong@congdoanhanoi.org.vn

Website: congdoanhanoi.org.vn

Trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (tiền thân là Tổng Công hội đỏ Hà Nội) ra đời vào cuối năm 1928. Với 90 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn thể hiện rõ tinh thần đấu tranh dũng cảm và lao động sáng tạo của mình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Đến nay, Công đoàn Thủ đô đã trở thành một tổ chức rộng lớn được xây dựng theo các khu vực và hệ thống ngành nghề.

Trải qua 16 kỳ Đại hội, dù ở mỗi giai đoạn với tên gọi và chức năng nhiệm vụ khác nhau, song hệ thống Công đoàn Thủ đô không ngừng lớn mạnh và phát triển. Từ một vài chục hội viên Công hội đỏ những ngày đầu thành lập vào năm 1928, đến 2.000 hội viên công nhân cứu quốc vào năm 1945, từ 950 đoàn viên công đoàn năm 1955 đến 600.000 đoàn viên công đoàn vào năm 2018, tập trung sinh hoạt tại gần 8.000 CĐCS trực thuộc 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và khối công đoàn cơ sở trực thuộc.

Bằng những hoạt động thiết thực của mình, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã không ngừng đổi mới, trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng, quyền lợi của đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô, đóng góp công sức vào thắng lợi chung của phong trào cách mạng của cả nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Kháng chiến hạng Nhất năm 1956, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1983, Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 1998, Huân chương Hồ Chí Minh năm 2008, Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2017 và nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội.

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP. HÀ NỘI

Cùng chủ đề:

Các tin khác