LĐLĐ huyện Thanh Trì khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện

Ngày đăng: 08/04/2021

Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ và xét nghiệm y học Medlatec tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện theo chương trình phúc lợi của Liên đoàn Lao động huyện.

Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ và xét nghiệm y học Medlatec đã hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế, cử cán bộ y bác sĩ đến thực hiện khám, tư vấn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên công đoàn trường học trên địa bàn huyện. Công tác khám sức khỏe đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Diệp – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngũ Hiệp, khám sức khỏe định kỳ là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên nhằm giúp cán bộ, giáo viên nắm được hiện trạng sức khỏe của mình đồng thời giúp Ban giám hiệu và Công đoàn trường nắm được tình hình sức khỏe của cán bộ đoàn viên trong trường nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập. Do đặc thù của đội ngũ cán bộ, giáo viên tiểu học là chỉ có một cô một lớp nên rất hạn chế về mặt thời gian, hơn nữa do thói quen thì khi có bệnh mới đi khám, cho nên việc khám sức khỏe tổng thể như hôm nay rất có ý nghĩa đối với cán bộ giáo viên khi được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm tổng thể để phát hiện bệnh sớm.

Năm nay, cán bộ giáo viên được tư vấn sức khỏe, tư vấn kết quả xét nghiệm, kết quả khám; tầm soát nguy cơ ung thư gan, ung thư đại trực tràng, siêu âm phát hiện bệnh liên quan đến tuyến giáp, thận…; các xét nghiệm phân tích máu, chụp X-quang…

Ông Bùi Văn Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết, đầu năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ và xét nghiệm y học Medlatec ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì, góp phần chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Theo đó, hai bên đã thống nhất hỗ trợ ưu đãi cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: Tư vấn sức khỏe, tư vấn kết quả xét nghiệm, kết quả khám; tầm soát nguy cơ ung thư gan, ung thư đại trực tràng, siêu âm phát hiện bệnh liên quan đến tuyến giáp, thận…; các xét nghiệm phân tích máu, chụp X-quang… với tổng cộng 42 hạng mục ưu đãi.

Sau gần một tháng triển khai, chương trình phúc lợi đã được thực hiện ở 25 đơn vị trên địa bàn huyện, tư vấn và khám cho trên 2.000 đoàn viên công đoàn.

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác