Ứng Hòa: Đại hội thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước theo phương thức mới

Ngày đăng: 07/04/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021; nhằm thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 6/4, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Xây dựng Đại Phú Phát.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đỗ Thị Phương Nga – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Ban giám đốc Công ty; đặc biệt là sự có mặt của các công nhân lao động trong Công ty Cổ phần Xây dựng Đại Phú Phát.

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

Công ty Cổ phần Xây dựng Đại Phú Phát được thành lập từ năm 2014, có trụ sở làm việc đặt tại Kim Giang - Đại Cường - Ứng Hòa - Hà Nội (cơ sở 2: Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội). Trong thời gian đầu thành lập công ty gặp không ít khó khăn về trụ sở làm việc, trang thiết bị máy móc, tài chính, quan hệ khách hàng, tìm kiếm nhân lực và đào tạo cán bộ nhân sự. Với tiêu chí nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng các công trình, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng, sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của Ban giám đốc, sự nỗ lực, hăng say phấn đấu lao động của anh chị em công nhân lao động, công ty đã vươn lên mở rộng thị trường, tăng cường quan hệ đối tác. Đến nay công ty đã được mở rộng thị trường, nhận công trình trên toàn miền Bắc và một số tỉnh Miền Trung, Miền Nam…

Qua nghiên cứu tài liệu và được LĐLĐ huyện Ứng Hòa tuyên truyền vận động, Ban giám đốc và công nhân lao động công ty đã nhận thức được rằng để công ty phát triển một cách bền vững, cần có vai trò lãnh đạo, định hướng của Đảng và các tổ chức chính trị xã hội. Với nguyện vọng tha thiết của tập thể cán bộ, công nhân, Ban vận động thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Xây dựng Đại Phú Phát đã hướng dẫn người lao động tình nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn. Đến ngày 06/4/2021 CĐCS Công ty Cổ phần Xây dựng Đại Phú Phát chính thức tổ chức Đại hội thành lập theo phương  thức mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.  

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 3 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty và công bố danh sách 29 người lao động Công ty có đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh: Để hoạt động CĐCS sớm đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế, kế hoạch hoạt động; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp với Ban giám đốc Công ty nhằm quan tâm hơn nữa trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; tiếp tục phát triển đoàn viên công đoàn. Đồng chí cũng đề nghị Ban giám đốc công ty tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt để Ban Chấp hành CĐCS công ty hoạt động có hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định tạo điều kiện cho doanh nghiệp ngày một phát triển./.

 
Bá Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác