56 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2021

Ngày đăng: 05/04/2021

Ngày 3/4, UBND huyện Đông Anh tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động nhằm giúp người lao động, học sinh, sinh viên được tiếp cận, tìm hiểu thị trường lao động đồng thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh học nghề.

Tham dự phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2021 có đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Trung Kiên - Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh và đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh.

Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2021 có 56 doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề, đơn vị xuất khẩu đăng ký tham gia với 2.467 chỉ tiêu tuyển dụng; trong đó có 35 doanh nghiệp trên địa bàn huyện, 21 doanh nghiệp tại địa bàn các quận, huyện lân cận, cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Trưởng phòng kinh doanh, Trưởng phòng sản xuất, kế toán, NV kỹ thuật, nhân viên hành chính, kỹ sư, công nhân, thợ có tay nghề, thợ vận hành máy, thợ may, nhân viên giao hàng tiết kiệm… với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức lương bình quân từ 6 triệu – 13 triệu đồng tháng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại có việc làm. Ngoài ra tại Phiên giao dịch việc làm có 810 chỉ tiêu du học - xuất khẩu lao động các nước Đài Loan, Nhật Bản, Đức sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương.

Huyện Đông Anh là huyện có tốc độ đô thị hoá nhanh, đã được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận giai đoạn 2020-2025 với nhiều dự án đầu tư trọng điểm của Thành phố. Nhu cầu của người dân chuyển đổi từ lao động sản xuất nông nghiệp sang phi nông nghiệp là rất lớn. Đồng thời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người sử dụng lao động trên địa bàn huyện Đông Anh và các vùng lân cận được hỗ trợ về thông tin thị trường lao động, học nghề, xuất khẩu lao động. Hơn nữa trong năm 2020 và quí I năm 2021 đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc sản xuất, thu hẹp quy mô, người lao động bị mất việc làm nhiều.

Với nhiệm vụ phát triển kinh tế của huyện nhà, gắn kết mối quan hệ lao động hài hoà giữa người lao động và chủ sử dụng lao động, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tham mưu với Thường trực Huyện uỷ, phối hợp với UBND huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức giới thiệu, danh sách các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cần tuyển dụng các vị trí chất lượng cao theo yêu cầu và tuyển dụng lao động phổ thông có tay nghề đáp ứng nhu cầu vị trí việc làm. Danh sách các đơn vị doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động từ 10 lao động trở lên như: Công ty CP Giày Hổng Bảo cần tuyển 190 lao động, Công ty CP CN Đông Hưng cần tuyển 44 lao động (trong đó 14 là quản lý, kỹ sư và 30 lao động phổ thông có tay nghề), Công ty TNHH may mắc An Thắng cần tuyển 150 công nhân may, Công ty TNHH bê tông đúc ẵn và cơ skhí Bình Dương cần tuyển 11 lao động có tay nghề điện, tiện và cơ khí…

Qua một ngày tổ chức, phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2021 đã diễn ra thành công, tốt đẹp.Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm đẩy mạnh công tác định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm, tạo cơ hội cho tất cả các công dân trong độ tuổi lao động được tiếp cận với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, ổn định thu nhập. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác