Phúc Thọ: Sơ kết hoạt động Công đoàn quý I năm 2021 và phát động đợt thi đua cao điểm

Ngày đăng: 05/04/2021

Ngày 2/4, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021; Phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ Phúc Thọ qua tà áo dài”.

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ các phong trào thi đua trên từng lĩnh vực, đến nay việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 trong hệ thống Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa sâu rộng. Kết quả đạt được trong thời gian qua có tác động tích cực đến việc nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện bản thân của từng cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc khoa học, nói đi đôi với làm; nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào CNVCLĐ. Trách nhiệm gương mẫu, tự giác đi đầu của lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp luôn được đề cao. Cán bộ Công đoàn các cấp và CNVCLĐ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của chính trị của địa phương, đơn vị.

Cũng trong Chương trình hội nghị, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, trong quý I năm 2021 phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện đã đạt được một số kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Công tác quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của công đoàn kịp thời, hiệu quả. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động có nhiều đổi mới; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng tư tưởng CNVCLĐ kịp thời.

Kết quả nổi bật: trong dịp Tết Nguyên đán, các cấp Công đoàn huyện đã dành 4,161 tỷ đồng chăm lo cho CNVCLĐ. LĐLĐ huyện tổ chức thành công Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2021, tặng 280 suất quà, số tiền gần 300 triệu đồng cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trao 13 suất quà cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Giải ngân 4 tỷ đồng cho 130 đoàn viên, tổng dư nợ đến nay cho vay 8,97 tỷ đồng từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô cho 350 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị. Các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền cùng cấp giải quyết việc làm, chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện trao khen thưởng cho các đơn vị

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được triển khai sâu rộng trong nữ CNVCLĐ, trong năm có 95% nữ CNVCLĐ đăng ký thực hiện, kết quả bình xét thi đua có 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở và cấp trên cơ sở.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phát động phong trào hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” và cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ Phúc Thọ qua tà áo dài” được đông đảo CĐCS trực thuộc hưởng ứng. Có 79/156 công đoàn cơ sở tham gia cuộc thi với 144.326 lượt bình chọn và chia sẻ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với 8 nội dung hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao các hoạt động, phong trào thi đua của các tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện trong quý I và kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới các cấp Công đoàn huyện tích cực tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn thực hiện tốt trách nhiệm, quyền lợi của cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và  đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo cho CNVCLĐ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực xây dựng huyện nông thôn mới điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, LĐLĐ Huyện khen thưởng cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021 và Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ Phúc Thọ qua tà áo dài” trao 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải khuyến khích và 05 giải chuyên đề cho các đơn vị đạt giải.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác