100% viên chức, NLĐ Công ty Kinh Đô triển khai ứng dụng bảo hiểm xã hội số

Ngày đăng: 03/04/2021

Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số tới viên chức, người lao động, vừa qua, Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn viên chức, người lao động đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Nhờ vậy, đến nay 100% viên chức, người lao động Công ty đã sử dụng ứng dụng VssID.

Sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đem lại nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và cơ quan Bảo hiểm quận Đống Đa về đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã ban hành văn bản chỉ đạo tới các phòng, đơn vị, tổ trực thuộc nghiêm túc thực hiện; đồng thời phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức tuyên truyền quán triệt đến đoàn viên, viên chức, người lao động về ý nghĩa thiết thực của việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm số VssID. Cùng với đó, là các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn đến từng đoàn viên, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh.

Tính đến ngày 31/3/2021, 100% viên chức, người lao động Công ty đã sử dụng thành thạo ứng dụng VssID. Qua nắm bắt tình hình tư tưởng viên chức, người lao động Công ty rất vui mừng khi BHXH Việt Nam cung cấp ứng dụng với các tính năng tra cứu, theo dõi các thông tin đóng - hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, lịch sử KCB BHYT... giúp viên chức, người lao động chủ động quản lý các thông tin, trực tiếp giám sát để bảo đảm quyền lợi tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân.

 
Nguyễn Thị Hạnh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác