100% cử tri tín nhiệm giới thiệu đồng chí Nguyễn Phi Thường ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Thành phố

Ngày đăng: 03/04/2021

Tối 2- 4, tại Tổng cục Thể dục thể thao (36 Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội), UBND-UBMTTQ Việt Nam phường Điện Biên tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 3 nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Đại biểu HĐND quận Ba Đình nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dự Hội nghị, có các đồng chí: Phạm Thị Thúy Hà - Ủy viên Ban Thường trực, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Phạm Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; Cao Thị Quế Hương – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Ba Đình; Đặng Thị Lại -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Điện Biên; Nguyễn Chí Trung Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Điện Biên; Nguyễn Đình Đăng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường Điện Biên, cùng đông đảo cử tri Tổ dân phố số 1, phường Điện Biên, Quận Ba Đình.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Thành ủy viên –
Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tham gia ứng cử
Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Hội nghị, cử tri đã được phổ biến tiêu chuẩn của đại biểu Quốc Hội, HĐND thành phố, HĐND quận và thông tin trích ngang của nhân sự ứng cử gồm: đồng chí Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam – Trung Tướng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam (ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV); đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Thành ủy viên – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026); đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Chi đoàn 1 – Phường Điện Biên (ứng cử đại biểu HĐND quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Sau khi nghe tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tiểu sử tóm tắt của nhân sự được giới thiệu ứng cử, các cử tri Tổ dân phố số 1, phường Điện Biên phát biểu ý kiến nêu rõ, các đồng chí ứng cử đều có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, được đào tạo cơ bản, có trí tuệ, bản lĩnh, có đủ năng lực, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó.

Riêng gia đình đồng chí Nguyễn Phi Thường thực hiện nghiêm các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các phong trào do địa phương tổ chức. Bản thân đồng chí Nguyễn Phi Thường là người hòa đồng, giản dị, có tư cách đạo đức tốt, có nhiều đóng góp cho địa phương, liên hệ mật thiết với nhân dân, tham gia đầy đủ và phát biểu ý kiến đóng góp tại các cuộc họp của chi bộ cơ sở.

Đồng chí Phạm Thái Sơn - cử tri Tổ dân phố số 1 phường Điện Biên phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Phi Thường là đại biểu Quốc Hội khóa XIII, XIV, Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường của Quốc hội, là người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn; đã trải qua nhiều cương vị công tác quan trọng. Trong hai nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, đồng chí đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, có chất lượng, có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến các cơ quan nhà nước. Cùng Quốc hội nghiên cứu, hoạch định ra các chủ trương, chính sách, pháp luật để Đảng, Nhà nước lãnh đạo đất nước phát triển.

Đối chiếu với tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, 100% cử tri Tổ dân phố số 1 có mặt nhất trí giới thiệu đồng chí Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam – Trung Tướng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam (ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV); đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Thành ủy viên – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026); đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Chi đoàn 1 – Phường Điện Biên (ứng cử đại biểu HĐND quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đại diện đơn vị có nhân sự được giới thiệu ứng cử phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, cho biết trong những năm qua tổ chức công đoàn Thủ đô với những chức năng và nhiệm vụ của mình đã luôn quan tâm chăm lo tới quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động, đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động thực hiện các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phối hợp và tham gia cùng chính quyền để quản lý và kiểm tra giám sát các cơ quan đơn vị doanh nghiệp thực hiện và chấp hành tốt pháp luật đối với đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Trong thời gian tới hoạt động công đoàn có nhiều thời cơ và thách thức đan xen với xu hướng hội nhập của Thủ đô và Đất nước trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 và chương trình chuyển đổi số của Thành phố, bởi vậy việc đồng chí Nguyễn Phi Thường đại diện cho 2,5 triệu lao động và hơn 600 ngàn đoàn viên được giới thiệu để bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một vinh dự to lớn của tổ chức công đoàn Thủ đô. Thời cơ và thách thức của tổ chức công đoàn trong thời kỳ mới đòi hỏi tổ chức công đoàn Thủ đô cần có đại biểu đại diện để tham gia vào Quốc Hội và HĐND Thành phố. Như vậy, nguyện vọng chính đáng của người lao động mới chuyển tải đầy đủ, kịp thời tới Quốc hội, góp phần thực hiện đảm bảo ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã cảm ơn cử tri Tổ dân phố số 1, phường Điện Biên đã tín nhiệm đồng chí Nguyễn Phi Thường. Đồng chí tin rằng, với năng lực tốt, kinh nghiệm phong phú, đồng chí Nguyễn Phi Thường sẽ đảm nhiệm tốt các trọng trách được giao, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác