“Duyên dáng áo dài” nữ CNVCLĐ ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Ngày đăng: 31/03/2021

Sáng 27/3, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm 2021 và sinh hoạt câu lạc bộ nữ công Quý I/2021.

Tham dự hội thi có đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng toàn thể hơn 80 chị em hội viên câu lạc bộ nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh: trang phục áo dài đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. Hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng, dịu hiền nhưng không kém phần năng động, gợi cảm của phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống. Qua đó góp phần gìn giữ, phát huy, bảo tồn di sản văn hóa Việt; đồng thời quảng bá, bảo tồn nét đẹp văn hóa thanh lịch của người Hà Nội.

Mục đích của hội thi nhằm lan tỏa tình yêu thương với chiếc áo dài với phương châm “Áo dài Việt Nam, bản sắc Việt, con người Việt, mãi mãi là của người Việt” và là cơ hội để anh chị em các CĐCS rèn luyện bản lĩnh, tự tin trước tập thể. Qua cuộc thi đã giúp cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, hợp tác, chia sẻ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Sau Hội thi, Ban nữ công Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức nói chuyện với chủ đề “Những tính cách tốt đẹp của cha mẹ ảnh hưởng đến nhân cách của các con”. Văn hóa gia đình chính là thành lũy kiên cố để bảo vệ và giúp con trẻ duy trì, phát huy được những giá trị chân, thiện, mỹ từ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; đồng thời, khơi dậy cho con trẻ những ý tưởng sáng tạo, hình thành lối sống lành mạnh, góp phần vào quá trình giáo dục, hình thành và phát triển nhân cách con người. Cuối buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, nhiều chị em nhận được nhiều phần thưởng giá trị, hấp dẫn.

Buổi sinh hoạt nhằm giúp chị, em có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống gia đình thời kỳ hội nhập và những kinh nghiệm để có một gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ trong xã hội hiện đại./.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác