Thỏa ước nhóm giúp ổn định quan hệ lao động

Ngày đăng: 31/03/2021

Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 30-3 đã làm việc với LĐLĐ TP HCM về chương trình thí điểm dự án "Thực hiện thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may".

Tại TP HCM, LĐLĐ quận Tân Bình và LĐLĐ quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức) là 2 đơn vị được chọn triển khai thí điểm việc ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm, với 10 doanh nghiệp (DN) dệt may tham gia. Tại quận Tân Bình, 4 DN tham gia TƯLĐTT nhóm cam kết điều chỉnh lương tối thiểu vùng ít nhất 6,2%, hỗ trợ 100% chi phí cho người lao động (NLĐ) tham gia các khóa học. Mỗi năm, DN còn tổ chức cho NLĐ đi du lịch ít nhất một lần... Tại TP Thủ Đức, 6 DN tham gia TƯLĐTT cam kết thưởng lương tháng 13 cho NLĐ; khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho NLĐ; thưởng ít nhất 5% giá trị sáng kiến NLĐ làm lợi được... Các DN tham gia ký kết TƯLĐTT có quan hệ lao động ổn định, đời sống NLĐ không ngừng được cải thiện.

Trong thời gian tới, LĐLĐ TP HCM sẽ tập trung chỉ đạo các Công đoàn cấp trên xây dựng TƯLĐTT nhóm tại những DN logistics và một số ngành nghề khác.

 
Theo Người lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác