Phúc Thọ: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cho trẻ đến trường

Ngày đăng: 04/03/2021

Sau khi có quyết định của Thành phố cho học sinh trở lại trường, ngày 01/3/2021, các trường học trên địa bàn huyện Phúc Thọ đều tập trung vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện các biện pháp y tế để bảo đảm an toàn cho các em học sinh đến trường.

Trước đó, ngày 19/02/2021, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã có văn bản chỉ đạo các CĐCS trực thuộc, đặc biệt là CĐCS khối trường học chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường hướng dẫn cán bộ, giáo viên, người lao động triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường các tin bài về công tác tuyên truyền việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế. Tuyên truyền hướng dẫn CNVCLĐ thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế và cài đặt, khởi động lại ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc.

Đến thời điểm này, tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã sẵn sàng  cho học sinh trở lại trường. Trong thời gian nghỉ học, các trường đã triển khai cho học sinh học trực tuyến qua mạng internet để bảo đảm chương trình năm học 2020 - 2021. Các trường học đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các công việc dọn vệ sinh, khử khuẩn và trang bị các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Tại các trường học, đặc biệt là các Trường Mầm non trên địa bàn huyện trong mấy ngày vừa qua, BCH Công đoàn đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động tham gia tổng vệ sinh lau dọn phòng học cho sạch sẽ để đón học sinh trở lại trường học.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác