Phú Xuyên: Sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng dịch đón trẻ trở lại trường

Ngày đăng: 04/03/2021

Công đoàn khối trường học huyện Phú Xuyên chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Trên địa bàn huyện Phú Xuyên hiện có 89 trường học từ Mầm non đến THCS. Thực hiện Công văn số 572/UBND-KGVX ngày 27/02/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid – 19 từ ngày 02/3/2021, Công đoàn khối trường học đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh phòng chống dịch, bố trí hợp lý số học sinh trong mỗi lớp phù hợp với tình hình thực tế nhằm đảm bảo các tiêu chí cơ bản về an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Dù là những ngày nghỉ nhưng công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã được triển khai tích cực.

Trong đó, đoàn viên các CĐCS trường học thực hiện quét dọn, thu gom rác sân trường, dùng nước khử khuẩn lau chùi tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, phòng học, các phòng chức năng và các đồ dùng dạy học. Để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, đảm bảo mỗi học sinh 1 cốc uống nước riêng; trang bị xà phòng, nước rửa tay khô ở mỗi lớp cho các cán bộ, giáo viên, học sinh khi đến trường. Tại phòng y tế, nhà trường cũng đã trang bị sẵn khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt, cồn sát khuẩn. Đồng thời, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp tại trường tới phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, các vật tư y tế và các biện pháp phòng, chống dịch, các trường học cũng xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát chương trình theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ kế hoạch và đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2020 - 2021.

 
Kiều Thị Lê Vân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác