Đống Đa giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trước ngày học sinh tới trường

Ngày đăng: 04/03/2021

Ngày 01/03/2021, Mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng các đoàn thể chính trị xã hội Quận Đống Đa tổ chức Đoàn giám sát thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường học thuộc các cấp mầm non, tiểu học và THCS.

Tham gia đoàn có lãnh đạo MTTQ Việt Nam Quận Đống Đa, lãnh đạo LĐLĐ, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Trung tâm y tế, Phòng giáo dục đào tạo Quận.

Đoàn giám sát thực hiện kế hoạch công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại 03 trường theo kết quả thực hiện Bộ tiêu chí chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục, công tác chuẩn bị cơ cở vật chất phòng, chống dịch Covid-19, phương án thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế đồng thời giám sát thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND, LĐLĐ, Phòng Giáo dục, Trung tâm y tế quận về công tác phòng chống dịch covid-19…

Qua kiểm tra cho thấy, để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa dạy và học trong điều kiện bình thường mới, nhiều trường đã xây dựng phương án chi tiết phòng, chống dịch và kế hoạch dạy học cho học sinh, thành lập tổ công tác, giao từng nhiệm vụ cụ thể. Những ngày trước đó, nhà trường huy động tối đa lực lượng vệ sinh bàn ghế, bếp ăn, ngủ của học sinh được áp dụng theo chuẩn quy định. Trước khi tới trường, gia đình đã đo thân nhiệt cho con, chuẩn bị bình nước cá nhân, nhắc con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và dự phòng 1 chiếc khẩu trang để con đeo từ trường về nhà. Trường phân luồng học sinh và không cho phụ huynh đưa con vào lớp cũng được phụ huynh hoàn toàn ủng hộ. Khi con đến trường được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại hai bàn kê sát cổng trường, toàn bộ thông tin của trẻ được giáo viên ghi vào sổ nhật ký theo dõi.

Nhìn chung, Ban giám hiệu nhà trường đã có sự phối hợp chặt chẽ với BCH công đoàn, đoàn thanh niên và y tế trường  trong công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc đồng thời với việc khẩn trương ổn định nền nếp dạy học. Đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh đã nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng dịch để góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường.

Các thành viên trong Đoàn khảo sát yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K. Kết thúc mỗi buổi học, nhắc học sinh thực hiện nghiêm túc việc giãn cách khi ra về, không tụ tập, ăn uống nơi cổng trường. Các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn sau mỗi buổi học; thường xuyên kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho học sinh vào buổi học tiếp theo.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác