Quốc Oai tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2021

Ngày đăng: 04/03/2021

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi ngày hội tòng quân cả nước, mới đây, tại sân vận động của huyện Quốc Oai, Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Dự lễ giao nhận quân, có đồng chí Bùi Huyền Mai - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội cùng 177 tân binh những thanh niên ưu tú của quê hương Quốc Oai lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Lễ giao, nhận quân diễn ra trong vòng 20 phút, không có phần hội, phần lễ ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng vui tươi tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Xe đón tân binh của đơn vị nhận quân được bố trí gọn theo đội hình để không ảnh hưởng đến tiến độ giao quân. Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân tránh tụ tập đông người, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Là địa phương có truyền thống cách mạng, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Quốc Oai đã đóng góp nhiều sức người sức của chi viện cho tiền tuyến, góp phần cùng cả nước đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho dân tộc; cả nước vững bước đi lên trên con đường CNXH, thực hiện sự nghiệp CNH- HĐH.

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, tuổi trẻ Quốc Oai tiếp tục hăng hái lên đường tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc; hàng năm đều hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân, đảm bảo đạt cả về số lượng và chất lượng, được cấp trên khen thưởng; nhiều đồng chí đã trở thành sĩ quan, đảng viên, cán bộ cao cấp trong các đơn vị quân đội.

Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm 2021 là công tác chính sách hậu phương quân đội được đặc biệt quan tâm nhằm động viên tinh thần công dân lên đường nhập ngũ. Liên đoàn Lao động và các ban, ngành, đoàn thể huyện Quốc Oai đã tổ chức trang trọng, ý nghĩa, các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho 177 đồng chí thanh niên tân binh nhập ngũ và các chiến sỹ công an nghĩa vụ năm 2021 với số tiền 30 triệu đồng.

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác